logo

พายุถล่มกระบี่ ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนปชช.เสียหาย ปภ.เตือนพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังฝนตกหนัก ทะเลคลื่นลมแรง

เกิดพายุฝนถล่ม ลมกรรโชกแรง พัดต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชน เสียหาย ด้าน ปภ.เตือน พื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังฝนตกหนักน้ำป่าหลาก พื้นที่ติดทะเลเฝ้าระวัง คลื่นลมแรง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

พายุถล่มกระบี่ ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนปชช.เสียหาย ปภ.เตือนพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังฝนตกหนัก ทะเลคลื่นลมแรง – Top News รายงาน

พายุถล่มกระบี่

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงาน ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และลมกรรโชกแรง ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ช่วงบ่ายวันนี้ ส่งผลให้ต้นไม้หักโค่นล้มทับบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหายหลายจุด โดยเฉพาะที่หมู่ 7 บ้านเขากลม ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ มีต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชน 2 หลัง  เช่นเดียวกับ พื้นที่เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ต้นไม้หักโค่นล้มขวางถนน เจ้าหน้าที่งานป้องกัน และบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองกระบี่ ได้เร่งทำการตัด และเคลื่อนย้ายต้นไม้ที่ล้มขวางถนนออก เพื่อเปิดเส้นทางให้รถสามารถสัญจรได้ตามปกติ  เหตุการณ์ครั้งนี้ ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ มีเพียงโครงสร้างของบ้านเรือนเสียหาย  ขณะนี้อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นในพื้นที่ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดกระบี่ ได้มีการแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่อำเภอลำทับ อำเภอคลองท่อม ให้เฝ้าระวังอันตรายจากน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม ที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากฝนตกต่อเนื่องหลายวันทำให้ดินอุ้มน้ำไว้มาก พร้อมทั้งเตรียมขนย้ายทรัพย์สิน สัตว์เลี้ยงไว้ที่ปลอดภัย หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศแจ้งเตือนระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้

 

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยง วันนี้ ถึง 26 มิถุนายน 2567 มีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน และมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง จะมีฝนตกหนักและหนักมากในบ้างพื้นที่ ทำให้ท้องทะเลมีคลื่นลมแรงสูง 2–3 เมตร อาจทำให้เกิดพายุและมีลมกรรโชกแรง ทั้งอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมขัง จึงขอให้เฝ้าติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทนายกิ่ง" ย้ำยังไม่ถอนฟ้อง "ลิลลี่ เหงียน" พูดหมิ่นประมาท เตือนบทเรียนราคาแพง จะพูดอะไรต้องคิดก่อน
"ไกด์" สารภาพ ซื้อยาบางชนิด ให้ 1 ในชาวเวียดนาม เสียชีวิต 6 ศพ พบตัวละครใหม่โผล่ ตร.เร่งสอบขยายผล
กทม.เคลียร์ดราม่า แจงปม "ค่าล้างแอร์" ไม่ถึง 7,000 บาทต่อเครื่อง พร้อมโชว์เอกสารค่าอะไหล่ ค่าซ่อมแซม
ปฏิบัติการชัตดาวน์ บุกรวบลูกนักวิชาการดัง เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ ยึดของกลางเพียบ พบเงินหมุนเวียน 5,000 ล้านต่อเดือน
“ดีอี” ตั้งทีมปราบเฟกนิวส์ “ดิจิทัลวอลเล็ต” ตามข้อสั่งการนายกฯ ลั่นเอาผิดหนัก ผู้นำเข้าข้อมูลเท็จ
บิ๊กวิน รองผู้บัญชาการทหารเรือเป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือร่วมงานเลี้ยงรับรองเนื่องในวันกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น
ศรชล.จังหวัดตราด จัดกิจกรรมเก็บขยะชายหาด 22 จังหวัดชายทะเล เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
"สื่อเวียดนาม" ย้อนรอยคดีดัง "สาววางยาฆาตกรรมสามี" ชี้"ไซยาไนด์" ที่เวียดนามหาซื้อได้ไม่ยาก
ทรัมป์แนะไต้หวันจ่ายค่าคุ้มครองให้สหรัฐ
การเคหะแห่งชาติจัดประชุมเผยแพร่การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีภูมิสารสนเทศเพื่อสนับสนุนการกำหนดนโยบาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น