จนท.ป่าไม้ เขาพนมดงรัก ลาดตระเวนตามรอยแก๊งมอดไม้ พลาดเหยียบกับระเบิด ขาขาด มือเละ เจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก ศรีสะเกษ ลาดตระเวนตามรอยแก๊งมอดไม้ พื้นที่ป่าชายแดนไทย-กัมพูชา เหยียบกับระเบิด ขาขาด แขนเหวอะ อาการสาหัส

จนท.ป่าไม้ เขาพนมดงรัก ลาดตระเวนตามรอยแก๊งมอดไม้ พลาดเหยียบกับระเบิด ขาขาด มือเละ เจ็บสาหัส – Top News รายงาน

จนท.ป่าไม้

วานนี้ 11 กรกฎาคม 2567 เมื่อเวลา 16.00 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจังหวัดศรีสะเกษ เร่งนำตัวนายปรีชา ใสกระจ่าง อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก เพื่อเร่งทำการรักษา ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันเดียวกัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนของหน่วยพิทักษ์ป่าภูพะยอม ออกปฎิบัติงานลาดตระเวนเชิงคุณภาพ ตามแผนการลาดตระเวน ประจำเดือน กรกฎาคม 2567 ในพื้นที่บริเวณป่าพนมสวาย ท้องที่ตำบลห้วยจันทร์ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ปรากฏว่า นายปรีชา ผู้บาดเจ็บ ได้เหยียบกับระเบิด ไม่ทราบชนิด แรงจากระเบิดทำให้ ทำให้ขาซ้ายขาด สะเก็ดระเบิดฝังอยู่ในแขนซ้าย นิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วก้อยมือซ้ายฉีกขาด ได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสอบถามข้อมูลไปยัง นายบัญชา ประเสริฐศรี หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก ได้ให้ข้อมูลว่า นายปรีชา ผู้บาดเจ็บ เป็นพนักงานราชการ ตำแหน่ง เจ้าที่พิทักษ์ป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ได้มีการจัดชุดออกลาดตระเวน จำนวน 5 นาย ซึ่งเป็นการออกลาดตระเวนประจำเดือน กรกฎาคม 2567 โดยขณะออกลาดตระเวน ปรากฏว่าได้เจอร่องรอยการเดินเท้าของชาวกัมพูชา จึงเดินตามรอยขึ้นไป จนกระทั่งลาดตระเวนไปถึงใกล้ฐานปฏิบัติการกระเบื้อง (เป็นฐานปฏิบัติการเก่าของทหาร) บริเวณช่องโดนโปร์ ตำบลห้วยจันทร์ อำเภอขุนหาญ นายปรีชา ผู้บาดเจ็บ ได้พลาดถูกกับระเบิด ทำให้ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุ ได้นำตัวนายปรีชา ส่งโรงพยาบาลขุนหาญ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ จะส่งต่อ มายังโรงพยาบาลศรีสะเกษ เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

ต่อมา นายกนก ชิยางคบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดศรีสะเกษ ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือ โดยเฝ้าติดตามอาการของ นายปรีชา อย่างใกล้ชิด พร้อมได้มอบกระเช้า ให้กับครอบครัวของนายปรีชา ผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้บาดเจ็บต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี
"ชัยวัฒน์" ร้องศาลปกครอง โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม ปมป.ป.ช.ชี้มูลทุจริตฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ
โอกาสทอง ! เปิดให้เช่าพื้นที่ตลาดศาลายา เพื่อประกอบกิจการ ทำเลดีจากการเคหะแห่งชาติ
จันทบุรี องคมนตรี ตรวจเยี่ยมแนวชายแดนบ้านแหลมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ
‘มูลนิธิยังมีเรา’ ร่วม ‘ท็อปนิวส์’ มอบทุนการศึกษา ‘3 พี่น้องยอดกตัญญู’ เยาวชนสู้ชีวิต ชาวระนอง ต่อยอดพัฒนาความรู้
วิทยาลัยการทัพบก รุ่นที่ 69 ผนึกพลังแห่งศรัทธา ร่วมส่งกำลังใจสู่แนวหน้า หนุนทหารชายแดนไทย–กัมพูชา ปกป้องอธิปไตยไทยเต็มที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น