logo

พิพิธภัณฑ์นรก แหล่งท่องเที่ยวสุดแปลกในสิงคโปร์

รู้จักพิพิธภัณฑ์ Hell’s Museum ในสิงคโปร์ จัดแสดงขุมนรกต่างๆ พร้อมรวบรวมมุมมองศาสนาต่างๆเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย

Hell’s Museum หรือพิพิธภัณฑ์นรกของสิงคโปร์แห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของ เฮาพาร์วิลล่า(Haw Par Villa) แหล่งท่องเที่ยวที่มีลักษณะคล้ายกับสวนอันกว้างใหญ่ที่มีการจัดธีมเป็นส่วนโซนต่างๆ ที่มีรูปปั้นและฉากจำลองมากกว่า 1 พันฉากที่จัดแสดงวัฒนธรรม ความศรัทธา และปรัชญาของเอเชีย

ที่พิพิธภัณฑ์นรก ผู้มาเยือนจะสามารถท่องผ่านขุมนรก ทั้ง 10 อย่างเย็นสบายในห้องปรับอากาศ ซึ่งในแต่ละขุมก็จะมีภาพจำลองที่น่ากลัว ตัวอย่างเช่น ที่ขุมหมายเลข 2 คนทำผิดคอร์รัปชั่นจะถูกจับแช่ในน้ำแข็ง ในขณะที่คนที่ทำผิดด้วยการข่มขืน จะถูกจับโยนลงในกระทะทองแดง ในขุมหมายเลข 7

ไอเซน เตียว หัวหน้าภัณฑรักษ์ของพิพิธภัณฑ์นรกกล่าวว่า นรกทั้ง 10 ฉากนี้ เป็นผลมาจากการผสมผสานระหว่างศาสนาและปรัชญาที่แตกต่างกัน 4 แหล่งได้แก่ พุทธศาสนา เต๋า ฮินดู และขงจื๊อ ซึ่งเป็นการรวบรวมเรื่องราวคลาสสิก และคุณค่าทางศีลธรรมที่ชาวสิงคโปร์จำนวนมากคุ้นเคยและยึดถือ

สวนเฮาพาร์วิลล่าแห่งนี้ สร้างขึ้นในปี 2480 โดย โอ บุ้น โฮ้ว ผู้ร่วมก่อตั้งยาหม่องตราเสือ ที่โด่งดังทั่วเอเชีย แต่ยุคหลัง สวนประสบปัญหาในการดึงดูดกลุ่มคน Gen Z และคนรุ่นใหม่ให้มาเยี่ยมชม ทางสวนจึงหันมารับจัดงานปาร์ตี้ในพื้นที่ เพื่อดึงดูดให้สถานที่เป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จากตัวเลขที่มีผู้เยี่ยมชมมากขึ้น ซึ่งสวนเฮาพาร์วิลล่า ไม่ได้มีเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับนรกเท่านั้น แต่ยังมีการแสดงฉากจากนิทานพื้นบ้านของจีน เช่น ฉากโรแมนติกในสามก๊ก แต่ถึงอย่างไรก็ตาม พิพิธภัณฑ์นรกคือไฮไลท์ยอดนิยม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.จับมือภาคี จัดงาน “อาหารไทยถิ่น กินด้วยภูมิปัญญา” เชิญชวนทุกจังหวัดใช้ขับเคลื่อน Soft Power ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทย
“เพิ่มพูน” แถลงความพร้อม ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมรัฐมนตรีด้าน "การศึกษาอาเซียน" ครั้งที่ 13 พลิกโฉมการศึกษาสู่ยุคดิจิทัล
สิรภพ” ห่วงความปลอดภัยคนทำงาน ในสถานประกอบการ รณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์
"ฮิซบอลเลาะห์" ยิงจรวด "ฟาลัก-บูร์กัน" ถล่มฐานทัพทหาร "อิสราเอล" หลายตำแหน่ง เอาคืน ลอบสังหาร "ผบ.กลุ่มต่อต้าน" ของเลบานอน
วาฬเจ้าถิ่นพุ่งชนเรือจับปลาล่มกลางทะเลสหรัฐ
ป.ป.ช. แจงเหตุเลื่อนชี้มูลคดี "ชาญ" พร้อมพวก ปมทุจริต จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย อบจ.ปทุมฯ 
เปิดคลิปน้ำท่วมหนัก ตอกหน้า “สส.ก้าวไกล จันทบุรี” อ้างไม่ลงพื้นที่เพราะคนละเขต
"ชาวประมงเลี้ยงกุ้ง" เปิดใจ เกินรับมือไหว เจอ 'ปลาหมอคางดำ' ทำชีวิตเกษตรกรคางเหลือง สูญเงินลงทุน-รายได้นับแสน
วงซิมโฟนี่เยาวชนไต้หวันเปิดแสดงครั้งแรกที่เมืองไทย
“ครูแหม่ม” ส่ง CIB CARD ร่วม 2 พันใบ กลับถึงมือสอบสวนกลาง รอขึ้นทูลเกล้าถวายในหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น