“นายกฯ” ยันรัฐมุ่งยกระดับเพิ่มรายได้ปชช. ย้ำค่าแรง 400 ได้แน่ แต่พรวดเดียว 600 บาท คงไม่ไปถึง

“นายกฯเศรษฐา” รับ พยายามเร่ง เพิ่มรายได้ประชาชน สอดคล้องรายจ่าย ย้ำ ค่าแรง 400บาทได้แน่ แต่จะขึ้นพรวดเดียว 600บาทคงไม่ได้

“นายกฯ” ยันรัฐมุ่งยกระดับเพิ่มรายได้ปชช. ย้ำค่าแรง 400 ได้แน่ แต่พรวดเดียว 600 บาท คงไม่ไปถึง- Top News รายงาน

นายกฯ

 

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2567  นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังคณะรัฐมนตรีถึงประเด็นที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ออกมาเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจรายได้ของประชาชนไม่สอดคล้องกับรายจ่าย จะแก้ปัญหานี้อย่างไรว่า มีอยู่ 2 มิติ รัฐบาลพยายามที่จะเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน เช่น โครงการปุ๋ยคนละครึ่ง พยายามเพิ่มรายได้ให้กับภาคการเกษตร ทำให้ ผลิตผลต่อไร่สูงขึ้น ทำให้ราคาดีขึ้นมีการเปิดตลาดใหม่ใหม่เซ็น FTA เพื่อยกระดับรายได้ให้สูงขึ้น ในส่วนของรายจ่ายรัฐบาลก็มีการสนับสนุนเรื่องค่าไฟ ทลายหนี้นอกระบบ ก็เป็นเรื่องที่รัฐบาลพยายามทำอยู่

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนค่าแรงขั้นต่ำตั้งแต่การพรรคเพื่อไทย ได้หาเสียงที่วันละ 600 บาทนั้นจะสามารถทำได้ภายใน 4 ปีรัฐบาลหรือไม่นายกฯ กล่าวว่า ก็พยายามอยู่ซึ่งเมื่อสักครู่ได้พูดคุยกับนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน ได้ตอบแล้วว่า 400 บาทได้แต่มันคงไม่ไปถึง 600 บาททันที ตามที่ได้พูดไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา คณะกรรมการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดฯ ร่วมต้อนรับ ผู้กำกับการ ตม.ฉะเชิงเทรา คนใหม่
"กองทัพภาคที่ 2" อัปเดต เหตุปะทะ 13 แนวรบ สมรภูมิอีสาน 4 วัน ปลิดชีพทหารเขมรแล้ว 125 ราย ทำลายโดรน 64 ลำ
"มาดามแป้ง" ส่งผ้าห่ม 6,000 ผืน ช่วยผู้อพยพ จากเหตุปะทะชายแดน
โรงพยาบาลตราดชี้แจงเหตุซ้อมอพยพผู้ป่วย เป็นเพียงแผนฝึกซ้อม ยืนยันสถานการณ์ในจังหวัดยังปกติ
ช่วย 2 หนุ่มชาวเวียดนาม หนีข้ามแดนเข้าไทย กลัวถูกไข่ F-16 บอม คาด..ถูกขังในรังสแกมเมอร์
ชาวนครสวรรค์ กลุ่มที่ 2 เดินทางเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​