logo

ขนหัวลุก ชาวบ้านสุดผวา หลังเก็บพระมาจากกองขยะ เจอเรื่องประหลาดไม่หยุด วอนหมอปลาเข้าช่วย

ขนหัวลุก ชาวบ้านสุดผวา หลังเก็บพระมาจากกองขยะ เจอเรื่องประหลาดไม่หยุด วอนหมอปลาเข้าช่วย

Top news รายงาน เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปเหตุการณ์ไฟปริศนาลุกไหม้ตามจุดต่างๆ ในบ้านพักบ้านเลขที่60/17หมู่7ตำบลกลางแดด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ของนางทุเรียน สิงห์แพ โดยคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าของบ้านหลังนี้ได้ใช้โทรศัพท์บันทึกเหตุการณ์เอาไว้ ก่อนจะส่งคลิปมาขอความช่วยเหลือจากผู้สื่อข่าว เนื่องจากเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นมานานนับเดือนแล้วทั้งไฟลุกไหม้แบบปริศนา และมีคนขว้างก้อนหินใส่หลังคาบ้านนับสิบๆ ลูก เมื่อออกมาดูก็ไม่พบคนขว้างแต่อย่างใด

แถมบางวันมีเสียงบรรเลงดนตรีไทยทำให้ชวนขนลุก บางวันมีมาเขย่าตู้เสื้อผ้าทำให้ได้รับความเสียหาย ทำเอาชาวบ้านใกล้เรือนเคียงต่างผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนเสียวล่ำลือไปทั้งตำบล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเหตุการณ์ชวนขนลุกนี้เกิดขึ้นตั้งแต่นางทุเรียนได้ไปเก็บถุงพระถุงหนึ่งมาได้จากกองขยะ ต่อมาไม่กี่วันก็เกิดเหตุการณ์ชวนขนลุกทำเอานอนไม่ได้มานานนับเดือน และเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นเฉพาะบ้านที่ได้จับถุงพระและได้แตะต้องพระถุงนี้เท่านั้น แถมบางรายอย่างนายไพศร สิงห์แพไปพูดจาท้าทาย ว่าเป็นผีทำไมมาแกล้งคนตกดึกไฟกลับลุกไหม้เสื้อผ้านักเรียนแบบไม่มีสาเหตุทั้งที่บางชุดตนเองเพิ่งจะซื้อมาเลยอยากให้ใครมาช่วยพิสูจน์ถึงเรื่องดังกล่าว

 

 

 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังหมู่บ้านดังกล่าว ชาวบ้านต่างอยากให้หน่วยงานหรือหมอปลาลงมาช่วยชาวบ้านเนื่องจากหมู่บ้านนี้ประมาณ 4-5 หลังคาเรือนต่างผวาเนื่องจากในแต่ละวันช่วงกลางคืนต่างเจอเหตุการณ์แปลกๆ

นางสรญา สิงห์เถื่อน เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันต่างผวาและเกิดเหตุการณ์คล้ายๆ กัน เนื่องจากลูกชายได้ไปเอาพระชุดนี้มาไว้ที่ตัวก็เจอเรื่องราวแปลกๆ แบบนี้ ทั้งที่ตนเองและเพื่อบ้านต่างก็นิมนต์พระมาทำพิธีอุทิศส่วนกุศลไปให้แต่ก็ยังเกิดเหตุการณ์แบบนี้อย่างต่อเนื่องและจะเป็นหนักช่วงวันโกนประมาณเที่ยงคืนถึงตี1จะรุนแรงมากและจะเป็นเฉพาะ4-5 หลังคาเรือนนี้เท่านั้น

ด้านนายวิโรจน์ ปานแก้ว กำนันตำบลกลางแดด ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านประมาณวันที่13 มิถุนายนที่ผ่านมาได้รับความเดือดร้อนและผวาแทบนอนไม่ได้ตนเองและผู้ช่วยต่างก็เคยลงมาพิสูจน์และตามความเชื่อขาวบ้านต่างก็ทำบุญกลางบ้านไปให้และพอตกดึกก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกจนต้องมานั่งเฝ้าพิสูจน์ก็ได้ยินเสียงแบบที่ชาวบ้านบอกแต่กลับไม่เจอคนแม้แต่เงา

ด้านนายวิชิตชัย คุ้มเกรง เลขานายก อบต.กลางแดด บอกว่า ได้รับการร้องเรียนและทำทุกวิถีทางทั้งทำบุญให้และพิสูจน์กันไปทุกทางเลยอยากให้หมอปลาลงมาช่วยชาวบ้านกลางแดด เพื่อให้ชาวบ้านคลายทุกข์และหายสงสัยกับเรื่องที่ขึ้น ทั้งที่พระที่เก็บมาได้ทางชาวบ้านได้นำไปมอบไว้ให้กับพระที่วัดเกตุคีรี หมดแล้วแต่ยังเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนชาวบ้านต้องออกมาร้องขอให้ทางนักข่าวช่วยเหลือและประสานหมอปลาให้ลงมาช่วยชาวบ้านด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

”นายกฯ“ เผยตร.ออกหมายจับ “เสี่ยโจ้” ขโมยเรือน้ำมันเถื่อน จ่อแถลงบ่าย 3 วันนี้
บุกจับกลางถนน "บาส" โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 40 บาท ย่านมีนบุรี ตร.คุมตัวสอบเข้ม
จัดเต็มรับวันหยุด "บางจาก" ประกาศลดราคาน้ำมัน กลุ่มไฮพรีเมียม ลิตรละ 5 บาททั่วประเทศ 20 -22 ก.ค.นี้
ชื่นชม "หนุ่มใหญ่แขนเดียว" หาเวลาว่าง ช่วย "วัดใหม่สระประทุม" แกะสลักประดิษฐ์ขบวนเทียนพรรษา
พล.ต.ท.ธนายุตม์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(บร 5)(กม 3) ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญที่ “สภ.คำชะอี”
“ธนกร” เตือน “หมออ๋อง” ระวังคำพูด ก้าวล่วงศาลรธน.ปมพิจารณายุบก้าวไกล
จบเห่ แก๊งจีนปล้นจีนบินหนีออกนอกประเทศ ไปครบทุกคนแล้ว ตำรวจสงสัยน้องสาวจ้างข้ามประเทศมาปล้นพี่ชาย
"ชัชชาติ" นำ 2 เชฟดัง ทำเมนูสุดพิเศษ "ปลาหมอคางดำ" ให้ประชาชนร่วมชิม แบ่งปันกลุ่มเปราะบาง
“ไพบูลย์” เผย ”บิ๊กป้อม“ ย้ำจุดยืนชัดเจน คัดค้านออกกฎหมายนิรโทษกรรม ม. 112 ทุกฉบับ
โดนใจ “ปอป้อ” โพสต์มีม “สวัสดีวันศุกร์ค่ะ” เสื้อชุดไทย พิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิก 2024

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น