“ปปง.” ยันเดินหน้าสอบเส้นทางเงิน “นอท” คดีฟอกเงินยังค้างในชั้นศาล

โฆษก ปปง.แจงคืบหน้าสอบเส้นทางการเงิน "นอท พันธวัช" ยืนยันยังติดตามอย่างต่อเนื่อง ส่วนกรณี ผู้ซื้อสลากถูกรางวัลที่ 1 ซ้ำกัน 2 งวดติด โฆษกปปง.เผย ต้องดูว่าเข้าความผิดมูลฐานการฟอกเงินหรือไม่ เพราะอาจไปกระทบสิทธิ์ผู้ถูกสลากฯ

“ปปง.” ยันเดินหน้าสอบเส้นทางเงิน “นอท” คดีฟอกเงินยังค้างในชั้นศาล – Top News รายงาน

ปปง.

 

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 นายวิทยา นีติธรรม ผู้อำนวยการกองกฎหมาย ในฐานะโฆษกประจำสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ให้สัมภาษณ์กับ Top News ว่า การตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายพันธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยมีการประสานข้อมูลทั้งจาก กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ที่มีการส่งฟ้องนอท ในคดีอาญาเกี่ยวกับการฟอกเงิน ที่นอทนำเงินจากเว็บพนันออนไลน์ มาลงทุนในธุรกิจแพลตฟอร์มออนไลน์กองสลากพลัส โดยคดียังอยู่ในชั้นศาลอยู่ในเวลานี้ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า รายละเอียดสำนวนการสอบสวนการไล่เส้นทางการเงินไม่สามารถให้ข้อมูลในเชิงลึกกับสื่อมวลชนได้ เพราะเกรงว่าเจ้าตัวอาจจะยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินหลบหนี ซึ่งการทำงานของ ปปง.และตำรวจจะไม่เหมือนกัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนกรณีที่มีผู้ซื้อสลากจากแพลตฟอร์มออนไลน์ของ นอท ถูกรางวัลซ้ำกัน 2 งวด จนเป็นที่น่าสงสัย โฆษก ปปง.กล่าวว่า ถ้าพูดกันเรื่องความรู้สึกก็อาจจะมีสงสัยหรือติดใจบ้าง แต่ถ้ายึดตามกฎหมาย ปปง.ยังไม่มีพยานหลักฐานใดมาชี้ชัดว่า การถูกลอตเตอรี่ของผู้ซื้อสลาก 2 งวดติดจะเข้าข่ายการฟอกเงิน ปปง.ต้องมีข้อมูลว่าพฤติกรรมดังกล่าวเข้าความ 28 มูลฐานฟอกเงินหรือไม่ ถ้าหากมีการตรวจสอบ อาจจะไปกระทบสิทธิ์กับผู้ที่ถูกสลากที่ซื้อมาโดยสุจริต ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกฟ้องหรือผู้ถูกกล่าวหาด้วย

สำหรับคดีอื่นๆที่อยู่ในอำนาจของ ปปง. ที่เกี่ยวข้องกับนอท พันธวัช โฆษก ปปง.ยืนยันว่า ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง หลายๆส่วนก็ต้องประสานข้อมูลกับ DSI เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​