logo

“ปุ๊น ตรีรัตน์” ยื่นตรวจสอบ “การบินไทย” จำหน่ายเก้าอี้ชั้นธุรกิจชำรุดให้ลูกค้าในราคาเต็ม

เอาจริง "ปุ๊น ตรีรัตน์" เข้ายื่นเอกสารต่อกมธ.คมนาคม ขอตรวจสอบการบินไทย กรณีจำหน่ายเก้าอี้ชั้นธุรกิจชำรุดให้ลูกค้าในราคาเต็ม ลั่นแก้ไขได้เพียงแปปเดียว ล่าสุดมีผู้โดยสารเพิ่งโดยอีกรายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

วันที่ 4 ก.ค. 67 นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทนิว เอ็นเนอร์จี พลัส โซลูชั่นส์ (NEPS) และอดีตรองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ได้โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว และแพลทฟอรม์ X ว่าได้เข้ายื่นคำร้องต่อคณะกรรมาธิการคมนาคม สภาผู้แทนราษฎร “ขอให้ตรวจสอบสายการบินไทย กรณีจำหน่ายเก้าอี้ชั้นธุรกิจชำรุดให้ลูกค้า โดยไม่สามารถปรับเอนได้ และไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ซึ่งไม่เป็นไปตามมาตรฐานสากลของสายการบิน“

ปุ๊น ตรีรัตน์

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยผมได้นำเอกสารคำร้อง และหลักฐานที่ได้รวบรวมจากผู้โดยสารที่เคยประสบปัญหาเดียวกัน ซึ่งมีเกือบร้อยเคส (ที่ได้หลังไมค์มาหาผม ผ่านช่องทางต่างๆ) เพื่อร่วมประกอบคำร้องนี้อีกด้วย ซึ่งผมต้องขอขอบคุณที่เชื่อใจให้ผมเป็นตัวแทนท่านด้วยนะครับ

ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ผมที่ได้ปรากฎเป็นข่าวเมื่อสองเดือนที่แล้วนั้น ล่าสุดผมได้รับการร้องเรียนพบว่ามีผู้โดยสารประสบเหตุซ้ำกันอีกแล้วเมื่อสองสัปดาห์ก่อน โดยไม่ได้มีการเสนอชดเชยเงินล่วงหน้า หรือแจ้งให้ทราบก่อนแต่อย่างใด มีเพียงไวน์แดง และขนมให้ โดยที่น่าแปลกใจคือเที่ยวบินดังกล่าวเป็นเที่ยวบินเดียวกันและเครื่องบินชนิดเดียวกันกับลำที่ผมได้ประสบเหตุอีกด้วย ซึ่งขัดแย้งกับที่ผู้บริหารการบินไทยเคยออกมาให้ข่าวว่าได้แก้ไขปัญหาเรื่องนี้แล้ว

สุดท้าย ผมขอย้ำเจตนาที่ผมร้องขอให้มีการตรวจสอบการบินไทย ว่าเป็นการติเพื่อก่อเท่านั้น โดยผมจะไม่ขอรับเงินชดเชยเยียวยาใดๆทั้งสิ้น เพราะผมอยากให้เกิดการพัฒนาปรับปรุงในระบบการให้บริการของสายการบินไทย ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติที่พี่น้องประชาชนทุกคนรักและอยากสนับสนุน เพื่อให้กลับมายื่นหนึ่งในสายการบินระดับโลกได้อีกครั้ง โดยผมมีความมั่นใจว่าคณะกรรมาธิการคมนาคมซึ่งประกอบไปด้วย สส.จากฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้านจะทำหน้าที่ตรวจสอบผู้บริหารการบินไทยได้อย่างตรงไปตรงมา ปราศจากการแทรกแซงอย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าไตร วธ.จัดพิธีอุปสมบท-บวชชีพรหมโพธิ เฉลิมพระเกียรติ ครบรอบ 72 พรรษา
ศาลบังกลาเทศลดโควตางานภาครัฐ หวังปลดชนวนประท้วงเลือด
พุทธศาสนิกชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา อนุรักษ์วัฒนธรรม ส่งเสริมพระพุทธศาสนา
ลูกสาว "เฮียตุ้ง" เปิดใจเล่านาทีถูกพ่อจับเป็นตัวประกัน ร่ำไห้ขอโทษ เสียใจต่อครอบครัว "รองหรั่ง" ถูกยิงดับ
"อธิการบดี PIM" สอนนิสิตฯ ให้เป็นผู้นำตั้งแต่เรียน ปี 1 ต้องมุ่งมั่น มีเป้าหมาย และคิดนอกกรอบ
"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น