สวนนงนุชพัทยาต้อนรับเอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งมองโกเลีย ประจำประเทศไทย พร้อมคณะ ร่วมกันปลูกต้นไม้และเข้าเยี่ยมชมสวน

วันนี้นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ต้อนรับนายทูมูร์ อามาร์ซานา (H.E. Mr. Tumur Amarsanaa) เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งมองโกเลีย ประจำประเทศไทย และผู้อำนวยการกองเอกสิทธิ์ กรมพิธีการทูต กระทรวงต่างประเทศ ร้อยโทบรรพต อุชชิน เข้าเยี่มชมแล้วร่วมปลูกต้นไม้

ข่าวที่น่าสนใจ

โอกาสนี้ ทางเอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งมองโกเลีย ประจำประเทศ ได้ปลูกต้นตาเสือ ไม้ยืนต้นขนาดเล็ก-กลาง อาจสูงถึง 18 เมตร พบได้ในจีนตอนใต้ อินเดีย ศรีลังกา ไทย และแถบเอเชียตะวันออก สวนรุกขชาติแห่งนี้ทางสวนนงนุชพัทยาได้ขออนุญาติจากกรมป่าไม้จำนวน43 ไร่ เพื่อรวบรวมพันธุ์ไม้และปลูกไม้ยืนต้นที่มีมูลค่าและหายากจากทั่วทุกมุมโลก

ทั้งนี้ทางสวนนงนุชพัทยาจัดทำสวนรุกขชาตินี้ให้แก่ประเทศไทย และเป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ในด้านพฤษศาสตร์บนพื้นที่ขออนุญาตจากกรมป่าไม้ ซึ่งค่าใช้จ่ายในการดำเนินโครงการ การเก็บรวบรวม การปลูกพันธุ์ไม้และการดูแลบำรุงรักษา ทั้งหมดนี้สวนนงนุชพัทยาเป็นผู้รับผิดชอบ หลังจากนั้นได้เยี่ยมชมสวนสวยมากว่า 50 สวน บนเนื้อที่ 1,700 ไร่ สร้างความประทับใจให้แก่ทางคณะเป็นอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด
เปิด “ราไวย์ คลินิกเวชกรรม” รองรับนักท่องเที่ยวช่วง High Season

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​