ขนหัวลุก “พระลูกวัด” พบศพปริศนาใต้เมรุ “วัดมหาพฤฒาราม” คาดถูกทิ้งไว้นานกว่า 40 ปี

ขนหัวลุก "พระลูกวัด" พบศพปริศนาใต้เมรุ "วัดมหาพฤฒาราม" คาดถูกทิ้งไว้นานกว่า 40 ปี

Top news รายงาน เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (28 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณเมรุ วัดมหาพฤฒาราม ถนนมหาพฤฒาราม แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร กรณีพระลูกวัดพบศพนิรนามใต้ถุนเมรุ เนื่องจากพระลูกวัดองค์นึง ขณะกำลังเก็บกวาดใต้ถุนเมรุ แล้วพบศพนิรนาม

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวสอบถามกับ ลุงแขก ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของวัด เล่าว่า พอดีพระลูกวัดที่กำลังทำความสะอาดเมรุ ได้เข้าไปทำความสะอาดใต้ถุนของเมรุ เผอิญพบห่อผ้าสีขาว และมีเส้นผมกระจุกนึง จึงแกะออกมาดู ก็พบซากโครงกระดูกไม่ทราบเพศ และวัย อยู่ในห่อผ้า สวมเสื้อสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีกรมธาตุ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก เข้าตรวจสอบจุดพบศพ

 

โดยคาดว่า ศพดังกล่าวทางวัดได้เก็บรักษามาเป็นเวลากว่า 40 ปีแลัว ซึ่งสมัยก่อนโทรศัพท์ยังไม่ค่อยมี เลยติดต่อยากลำบาก และปัจจุบัน ยังไม่สามารถติดต่อญาติได้ เลยไม่กล้าดำเนินการนำศพมายาปนกิจ เนื่องจากยังมิได้รับอนุญาตจากญาติผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ต้องรอให้เจ้าหน้าตำรวจ และกองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบหาญาติ เพื่อที่จะนำศพดังกล่าวไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีศาสนาต่อไป

 

เบื่องต้นทราบว่า ศพดังกล่าวเป็นผู้หญิง แต่ไม่ทราบอายุ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก ได้ส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบ DNA พิสูจน์ตัวบุคคล และติดต่อหาญาติผู้เสียชีวิตต่อไป

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฮุน มานี" ปลุกระดมชาวกัมพูชา เดินขบวนสนับสนุน "รัฐบาล-กองทัพ" จัดการปัญหาพิพาทชายแดน
ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "สิระ" 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท-บุกรุกรพ.สนาม "หมอเหรียญทอง"
"นายกฯ" ยันเร่งนำสถานการณ์ชายแดนกลับสู่ปกติ ย้ำดีอีตรวจเข้มเฟกนิวส์ขยายขัดแย้งไทย-กัมพูชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “สวนสัตว์สัญจรสู่ชุมชน” สานต่อภารกิจอนุรักษ์กว่า 24 ปี
จนท.ยกระดับคุมเข้มตรวจ "รถขนสินค้า-คนเดินทางเข้า-ออก" ผ่าน "ชายแดนไทย-กัมพูชา"
ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1
"ประเสริฐ" ปัดโดนสำนักงบฯริบเงิน 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง แจงรัวเจอยื่นร้องป.ป.ช.ทำผิดรธน.มาตรา144

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น