อดใจรอ “ต้อม ยุทธเลิศ” ปล่อยทีเซอร์หนัง ขบวนการต้มตุ๋นม็อบ 3 นิ้ว

อดใจรอ “ต้อม ยุทธเลิศ” ปล่อยทีเซอร์หนัง ขบวนการต้มตุ๋นม็อบ 3 นิ้ว

วันนี้ นายยุทธเลิศ สิปปภาค หรือ ต้อม ยุทธเลิศ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง เปิดเผยตัวอย่างภาพยนตร์ เรื่อง 1410 The Ticket To Paris ซึ่งเนื้อหาของภาพยนตร์จะเป็นการเปิดโปงเรื่องจริงของขบวนการต้มตุ๋นม็อบตั้งแต่กรุงเทพไปจนถึงปารีส

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งตัวอย่างภาพยนตร์ เรื่อง 1410 The Ticket To Paris ที่ต้อม ยุทธเลิศนำมาเปิดเผยมีความยาว 59 วินาที เป็นภาพบรรยากาศการชุมนุมของม็อบ 3 นิ้ว บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้า โดยมี แอมมี่ เดอะ บอตทอม บลูส์ เล่นกีต้าร์นำมวลชนร้องเพลงด่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก่อนจะมีตัวหนังสือภาษาอังกฤษขึ้นในคลิปตัวอย่างว่า what if money can buy everithing even your ideology หรือ แปลว่า ‘จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเงินซื้อได้ทุกอย่าง แม้กระทั่งอุดมการณ์ของคุณ’

ทั้งนี้ต้อม ยุทธเลิศ ยังติดแฮชแทกว่า #coming2026 ก่อนจะชี้แจงว่า การเลือกตั้งครั้งหน้า การโหนม็อบหาเสียงจะกลับมาอีกครั้ง ตั้งใจจะฉายเรื่องนี้ก่อนวันเลือกตั้งแค่ 2 อาทิตย์ครับ อดใจรอ บันเทิงแน่นอนครับ พร้อมบอกด้วยว่า บันเทิงของแทร่

 

 

 

ต้อม ยุทธเลิศ เคยเปิดเผยถึงการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า จากเดิมหนังเรื่องนี้จะสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอุบายรวมมวลชนไปสบทบกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่เป็นนักเรียนนักศึกษาที่สนามหลวงเพื่อดูหนังผ่านมือถือ แต่เมื่อม็อบถูกสลายได้อย่างเบ็ดเสร็จ โครงเรื่องที่แต่แรกจะเล่าเรื่องแกนนำของนักเรียนนักศึกษา จึงเปลี่ยนไป ตัวดำเนินเรื่องจะเปลี่ยนเป็นเรื่องราวของศิลปินหนุ่มคนหนึ่งในกลุ่มขบวนการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ศิลปินหนุ่มผู้ถูกเชิญไปพบกับท่อน้ำเลี้ยงของขบวนการล้มเจ้าที่มีอยู่จริงที่ฝรั่งเศส โดยสร้างจากข้อมูลเรื่องจริงที่นายสมรนนท์ แย้มอุทัย หรือ แป้ง ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดัง อดีตแนวร่วมม็อบราษฎร ได้ออกมาตีแผ่ขบวนการล้มเจ้าและขบวนการตุ๋นม็อบ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บิ๊กกุ้งเห็นด้วยสร้างกำแพงกั้นชายแดนไทย-เพื่อนบ้านหลังตอบรับคำถามนักเรียนในงานรักชาติ แผ่นดินไทย
ม.วลัยลักษณ์–อว. หนุนเยาวชนพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งระดมทีมกู้ชีพ–กู้ภัย พร้อมครัวสนาม ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเพชรบูรณ์–เหนือ แจกถุงยังชีพ–อาหารสัตว์ และเดินหน้าฟื้นฟูหลังน้ำลดแบบครบวงจร
“สุรินทร์” ย้ำยึดมติพรรค ปชป. โหวตนายกฯ คนที่ 32
จิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ สนับสนุนแนวพระราชดำริ
ด่วน "วันนอร์" สั่งสภาฯบรรจุวาระโหวตนายกฯคนที่ 32 แล้ว วันที่ 5 ก.ย.นี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​