แฉ!ผู้ชุมนุมดินแดง แอบใช้กระสุนจริงยิงใส่เจ้าหน้าที่

กะเอาถึงตาย!ตำรวจเผยผู้ชุมนุมวัยรุ่น ในพื้นที่ชุมนุมสามเหลี่ยมดินแดง แอบใช้กระสุนจริง มีตำรวจถูกยิงที่น่อง 1 นาย แต่ไม่เป็นข่าว รู้สึกท้อใจแต่เป็นหน้าที่ต้องรักษาความสงบเรียบร้อย เผยถ้าเป็นตามหลักสากล แค่ทำท่าจะปาประทัด ตำรวจใช้กระสุนจริงยิงไปแล้ว

มีข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในสามเหลี่ยมดินแดง พื้นที่ที่มีการชุมนุมทุกวัน ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่าการเข้าปฏิบัติงาน และกระชับพื้นที่ ในแต่ละวันมีความอันตราย เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะต้องระมัดระวัง ประทัดยักษ์ ประทัดปิงปอง ระเบิดแสวงเครื่อง หรือวัตถุระเบิดชนิดอื่นๆแล้ว ยังต้องระมัดระวังกระสุนจริงที่ยิงออกมาจากฝั่งผู้ชุมนุมด้วย ซึ่งล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ จากการถูกกระสุนไม่ทราบชนิดบริเวณน่อง เพียงแต่ไม่ได้เป็นข่าว คาดว่าน่าจะเป็นกระสุนที่ออกมาจากปืนไทยประดิษฐ์ เพราะไม่มีแรงส่งมากพอ แต่ก็ถือว่ายังอันตรายอยู่ดี

แหล่งข่าวรายนี้ ยังบอกอีกว่า การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจค่อนข้างลำบากใจ เพราะต้องอาศัยความอดทนเป็นอย่างสูง เนื่องจากว่าต้องเป็นฝ่ายตั้งรับอยู่ตลอดเวลา บางวันถูกผู้ชุมนุม ตามล่าตำรวจควบคุมฝูงชนเจอว่าอยู่จุดไหนก็ ประทัด ระเบิดแสวงเครื่องใส่ทันที เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องตอบโต้โดยการยิงแก๊สน้ำตาหรือกระสุนยางใส่ ซึ่งเป็นการตอบโต้ ไม่ให้ผู้ชุมนุมก่อเหตุที่รุนแรงไปมากกว่านี้ ซึ่งถ้าหากเป็นการปฏิบัติตามหลักสากลแม้แค่ผู้ชุมนุมทำท่าจะขว้างปาวัตถุระเบิดใส่ ก็อาจถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กระสุนจริงยิงสกัดไปแล้ว

พร้อมยืนยันว่า ยุทโธปกรณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ไม่อันตรายถึงชีวิตและไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่ว่าจะเป็นแก๊สน้ำตาหรือกระสุนยาง โดยกระสุนยางถ้าไม่ยิงจ่อไปที่อวัยวะสำคัญจะไม่เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสอย่างเด็ดขาด ส่วนกระสุนยางทำให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาและระบบการหายใจเท่านั้น ซึ่งยุทธวิธีการตอบโต้ตำรวจจะฟังผู้บังคับบัญชาเหตุการณ์เท่านั้นจะไม่มีการตัดสินใจตามใจตัวเอง

ส่วนการปฏิบัติงานหน้าแฟลตดินแดง แหล่งข่าวรายนี้ให้ข้อมูลอีกว่า ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือจากชาวแฟลตดินแดง ไม่ต่างกับการให้ท้ายผู้ชุมนุมเพราะเมื่อเจ้าหน้าที่เข้ากระชับพื้นที่ ชาวบ้านบางรายก็ให้ที่หลบซ่อนกับผู้ชุมนุม เมื่อตำรวจเข้าไปในแฟลตดินแดงก็มักจะถูก โห่ร้อง หรือขับไล่ จนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถไปตามหาผู้กระทำผิดได้

ส่วนมาตรการกระชับพื้นที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงและแฟลตดินแดง ตามที่รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลแถลงไป แหล่งข่าวรายนี้เชื่อว่า ตำรวจควบคุมฝูงชนทุกนายพร้อมรับคำสั่ง เพื่อให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ปกติโดยเร็วที่สุด อีกทั้ง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีมากพอที่จะยุติสถานการณ์นี้ได้ ซึ่งผู้บังคับบัญชาพร้อมที่จะอนุมัติคำสั่งดังกล่าวทันที ปัญหา เพียงข้อเดียวนั่นก็คือ หากมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดก็ต้องควบคู่ไปกับการรักษาความสงบเรียบร้อย ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อประชาชนโดยรวม ตำรวจอาจยังไม่ใช้มาตรการ ดังกล่าว แต่จะยังใช้การบังคับใช้กฎหมายย้อนหลังไปก่อน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น