เจออีก “ตำรวจสอบสวนกลาง” ปิดโกดังชลบุรี ซุกสาร “แคดเมียม” ลักลอบขายทุนจีน กว่า 7,000 ตัน

เจออีก "ตำรวจสอบสวนกลาง" ปิดโกดังชลบุรี ซุกสาร "แคดเมียม" ลักลอบขายทุนจีน กว่า 7,000 ตัน

เจออีก “ตำรวจสอบสวนกลาง” ปิดโกดังชลบุรี ซุกสาร “แคดเมียม” ลักลอบขายทุนจีน กว่า 7,000 ตัน

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 67 เจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ปทส. และเจ้าหน้าที่อื่นๆที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจ บริษัทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งผลการตรวจค้นพบกากแคดเมียม กว่า 15,000 ตัน อยู่ในบริเวณโรงงาน และมีบางส่วนถูกลักลอบขนออกไปยังนอกโรงงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปทส. จึงได้ทำการสืบสวนขยายผล จนพบเอกสารการขนส่งของแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบริษัทรับจ้างขนกากสินค้า กากแคดเมียม และกากสังกะสี ให้แก่บริษัทดังกล่าว จึงได้สอบถามพนักงานของบริษัทขนส่งแห่งนั้น ทราบว่าได้รับการว่าจ้างให้ทำการขนกากแคดเมียม ดังกล่าวไปยังโกดังหนึ่งใน จ.ชลบุรี

ตำรวจสอบสวนกลาง ปิดโกดังชลบุรี ซุกสาร แคดเมียม

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปทส. จึงได้ร่วมกับ กก.2 บก.ปทส. ได้อาศัยอำนาจเจ้าพนักงานมลพิษ เข้าตรวจสอบโกดังดังกล่าว ใน จ.ชลบุรี ผลการตรวจสอบพบ กากแคดเมียมบรรจุอยู่ในถุงบิ๊กแบ็ค น้ำหนักรวมกว่า 7,000 ตัน และพบกากแคดเมียมบางส่วน ที่ผ่านกรรมมาวิธีหลอมมาแล้วกองไว้อยู่ในโกดัง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กรมโรงงาน และอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี ร่วมตรวจสอบ จากนั้นจึงได้ทำการอายัดกากแคดเมียมไว้ทั้งหมด และสุ่มจัดเก็บตัวอย่างกากแคดเมียมเพื่อตรวจพิสูจน์ และจะได้ดำเนินคดีแก่กลุ่มคนจีนเจ้าของโกดังแห่งนี้ต่อไป

 

 

ทั้งนี้การครอบครองวัตถุอันตราย หรือกากอุตสาหกรรม โดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามกฎหมาย และหากสารดังกล่าวมีการปนเปื้อนไปยังบุคคลอื่น หรือที่สาธารณะสมบัติ สามารถถูกฟ้องร้องในทางแพ่งได้อีกด้วย

 

 

 

ทั้งนี้ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (6 เม.ย.67) ตำรวจได้ควบคุมตัวนายหลิวลู่ อายุ 38 ปี ชาวจีนเจ้าของโกดัง ไปสอบปากคำที่ สภ.คลองกิ่ว โดยนายหลิวลู่ รับสารภาพว่า รับซื้อกากแคดเมียมดังกล่าว มาจากมิสเตอร์จาง เพื่อรอการจำหน่าย เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “ครอบครองวัตถุสารอันตราย” พร้อมทั้งสั่งอายัดโกดังแห่งนี้ ห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าออก เพื่อรอการจัดการสารแคดเมียมทั้งหมด

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ไฟฟ้าตราด เผย จ.เกาะกง ยังใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทย พร้อมตัดไฟทันทีหากรัฐบาลมีคำสั่ง
จันทบุรี บรรยากาศด่านชายแดน หลังประชุม JBC แรงงาน มีการผ่อนคลายเล็กน้อย
ระทึก ทั้งร้านล้อรถพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
"ปานเทพ" เสนอ 7 ข้อเรียกร้อง รัฐบาลสร้างความชัดเจน ผลเจรจา JBC ยกเลิกได้แล้ว MOU43-44
"นายกฯ" ย้ำไทยไม่รับอำนาจศาลโลก จวกผู้นำกัมพูชาสื่อสารไม่ตรงพูดคุย เจตนาปล่อยข่าว ข่มขู่ไม่เป็นผลดี 2 ปท.
นายอำเภอวังจันทร์ จับ ไอ้ภพ ยึดยาบ้า 79 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง ยอมรับถูกจับเป็นครั้งแรก
สระแก้ว ด่านคลองลึกคนไทยรอคิวตั้งแต่ตี 3 เพื่อข้ามแดนด้วยพาสปอร์ต เรียกร้องให้แก้ไขขั้นตอนการข้ามแดน
"หงส์ไทย" ประดิษฐานพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร ณ บจก.หงส์ไทย สาขาสกลนคร เสริมสิริมงคลสู่ธุรกิจสมุนไพรไทย
ฮุนเซนเรียกร้องแรงงานกัมพูชาในไทยกลับบ้าน
ชาวกัมพูชาแห่กลับประเทศ ทะลักด่านช่องจอม จ. สุรินทร์ รถบรรทุกต่อคิวแน่น รอข้ามแดน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น