เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พบผู้นำชุมชนในเขตเทศบาลนครพระนคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เปิดโครงการเทศบาลพบผู้นำชุมชนในเขตเทศบาลนครพระนคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 รับฟังความคิดเห็นของประชาชน และกำหนดแนวทางในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ตรงตามความต้องการของชุมชน

วันที่ 27 มีนาคม 2567 ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรี สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเทศบาลพบผู้นำชุมชนในเขตเทศบาลนครพระนคร  ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมีนายธนรัตน์ จรัสศรี ตำแหน่ง รองปลัดเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ  และมีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา หัวหน้าส่วนราชการ  เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการครั้งนี้ สำหรับโครงการเทศบาลพบผู้นำชุมชนในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

ข่าวที่น่าสนใจ

จัดขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้นำชุมชนกับเทศบาล และผู้นำท้องถิ่นได้ร่วมพบปะรับฟังความคิดเห็นของประชาชน และให้ความรู้เกี่ยวกับบทบาทหน้าที่ และภารกิจของเทศบาลฯ และกำหนดแนวทางในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ตรงตามความต้องการของชุมชน  เพื่อให้ผู้นำชุมชนได้รับการพัฒนาศักยภาพให้มีความรู้ ความเข้าใจ และความสามารถในการ บริหารจัดการชุมชน เกิดภาวะผู้นำ มีองค์ความรู้เป็นแกนหลักในการบริหารจัดการชุมชนให้เข้มแข็ง สามารถพึ่งพาตนเองได้  มีกลุ่มเป้าหมายคือได้แก่ คณะกรรมการชุมชน กศน.และ อสม.ในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จำนวน 610 คน

ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า  ชุมชนเป็นรากฐานของการพัฒนา การทำให้ชุมชนมีความเข้มแข็งนั้นเป็นเป้าหมายสำคัญขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น การที่ชุมชนจะเข้มแข็งได้คนในชุมชนต้องเข้มแข็งก่อน ต้องพัฒนาตนเอง มีใจที่ เปิดกว้าง พร้อมรับรู้ข้อมูลข่าวสารตลอดเวลา ซึ่งในปัจจุบันผู้นำชุมชนมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาชุมชน โดยเป็นตัวแทนการประสานงานระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกับประชาชน ในการสะท้อนปัญหาและความต้องการของประชาชนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทราบ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกันคือการสร้างชุมชนเข้มแข็ง ถือเป็นแนวทางในการดำเนินงาน ผู้นำชุมชนได้รับการพัฒนาศักยภาพให้มีความรู้ ความเข้าใจ และความสามารถในการบริหารจัดการชุมชน เกิดภาวะผู้นำ มีองค์ความรู้เป็นแกนหลักในการบริหารจัดการชุมชนให้เข้มแข็ง  นอกจากทางเทศบาลฯ  ได้ดำเนินการโครงการต่าง เพื่อสนองนโยบายของจังหวัด  โดยโครงการที่สำคัญคือ การคัดแยกขยะตั้งแต่ต้นทาง  ที่นายนิวัฒน์  รุ่งสาคร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กำลังดำเนินอยู่ โดยให้ทาง อสม.ของชุมชนต่าง ๆ รวมกันเรียนรู้และถ่ายทอดข้อมูลเพื่อดำเนินการโครงการคัดแยกขยะในชุมชนของตนเอง

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวTOPNEWS ภาคกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วิทยาลัยสารพัดช่างฉะเชิงเทรา ออกบูธอาหาร–ขนมหวาน ร่วมกิจกรรมวิ่งรักษ์สิ่งแวดล้อม Zero CO2 Chachoengsao Run 2025
รองนายกรัฐมนตรีโสภณ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนและมอบถุงยังชีพ ณ ศูนย์พักพิงชั่วคราว จ.สุรินทร์
โฆษกกองทัพ เผยสถานการณ์ชายแดน ยังมีเหตุปะทะ "กัมพูชา" ไม่หยุดยิง ย้ำไทยมีแนวทางป้องกัน ทอ.การันตี เครื่องบินรบ-นักบิน มีความพร้อมรบสูงสุด
เปิดอานุภาพ "ขีปนาวุธ GAM-102LR" ผลิตโดยจีน ทหารไทยยึดจากเขมร บนสมรภูมิเนิน 677 ช่องอานม้า อึ้งราคาลูกละกว่า 3.5 ล้านบาท
“รมว.ซาบีดา” เปิด "งานเทศกาลปลาไหล ผ้าไหม ข้าวใหม่หอมมะลิ และงานกาชาดชุมพลบุรี ประจำปี 2568" หนุนพื้นที่การท่องเที่ยววัฒนธรรมใหม่ในชุมชน
สมุทรสาคร///พรรครวมไทยสร้างชาติ ประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรค ประจำจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมปักหมุด 3 สมุทร ว่าที่ผู้สมัคร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​