“นายกฯ” ทวิตปลื้มราคายางโลละ 80 บาท ในรอบ 3 ปีกว่า ลั่นรัฐพยายามผลักดันต่อ เพื่อพี่น้องเกษตรกรอยู่ดีกินดี

“นายกฯ” ทวิตจากฝรั่งเศสติดตามสถานการณ์ประเทศไทยตลอด ปลือราคายางพารากิโลกรัมละ 80 บาทในรอบกว่า 3 ปีส่วนหนึ่งจากการแก้ปัญหายางพาราเถื่อน ลั่นรัฐบาลพยายามผลักดันในสูงขึ้นอีก

“นายกฯ” ทวิตปลื้มราคายางโลละ 80 บาท ในรอบ 3 ปีกว่า ลั่นรัฐพยายามผลักดันต่อ เพื่อพี่น้องเกษตรกรอยู่ดีกินดีTop News รายงาน

นายกฯ

(8 มี.ค. 67) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ หรือเอ็กซ์ ว่า ภารกิจที่ฝรั่งเศสวันนี้ของผมมีคิวเข้าพบเอกชนรายใหญ่หลายราย แต่ก็ยังติดตามสถานการณ์ของประเทศไทยอยู่ตลอดครับ

วันนี้ ราคายางปรับตัวสูงขึ้นทะลุกิโลกรัมละ 80 บาทในรอบ 3 ปีกว่า เพราะส่วนหนึ่งเราแก้ปัญหาเรื่องยางเถื่อนครับ ก็ต้องขอบคุณทางกองทัพบก กระทรวงการคลัง กระทรวงเกษตรฯ และผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดที่ช่วยดูแลไม่ให้มียางเถื่อนเข้ามา ส่วนผมก็คุยกับท่านเมื่อช่วงต้นอาทิตย์ที่เราไปเจอกันที่ออสเตรเลีย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทางมาเลเซียนําเข้ายางจากไทยประมาณ 80% เพราะเขามีโรงงานผลิตถุงมือยางอยู่ครับ ผมบอกถ้าเกิดท่านมีอะไรให้ติดต่อที่กระทรวงพาณิชย์โดยตรงเลย และผมเรียนท่านภูมิธรรมไปแล้ว ผมหวังว่าราคายางจะดีขึ้นอีก ซึ่งรัฐบาลจะพยายามผลักดันต่อไป เพราะเราอยากให้พี่น้องเกษตรกรอยู่ดีกินดีครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกฯ บอกไม่มีอะไรจะพูด หลัง "อนุทิน" ประกาศพร้อมแยกทาง
"อนุทิน" ลั่นเด็ดขาด ต่างคนต่างไป​ ​ ถ้า "เพื่อไทย" รักษาข้อตกลงไม่ได้​ ย้ำพร้อมแยกทาง​ ไม่ยอมคืนเก้าอี้ มท.1
"นิพนธ์" ยันคำเดิม "ปชป." ควรถอนตัวจากรัฐบาล ฟื้นเชื่อมั่นพร้อมศึกเลือกตั้งครั้งใหม่
"ฮุน มานี" ปลุกระดมชาวกัมพูชา เดินขบวนสนับสนุน "รัฐบาล-กองทัพ" จัดการปัญหาพิพาทชายแดน
ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "สิระ" 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท-บุกรุกรพ.สนาม "หมอเหรียญทอง"
"นายกฯ" ยันเร่งนำสถานการณ์ชายแดนกลับสู่ปกติ ย้ำดีอีตรวจเข้มเฟกนิวส์ขยายขัดแย้งไทย-กัมพูชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “สวนสัตว์สัญจรสู่ชุมชน” สานต่อภารกิจอนุรักษ์กว่า 24 ปี
จนท.ยกระดับคุมเข้มตรวจ "รถขนสินค้า-คนเดินทางเข้า-ออก" ผ่าน "ชายแดนไทย-กัมพูชา"
ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น