“อนุทิน” เด้งรับประกาศสธ. ปมยาเสพติด 5 เม็ด ลั่นทุกคนต้องทำตามกฎหมาย

“อนุทิน” เด้งรับประกาศสธ. ปมยาเสพติด 5 เม็ด ลั่นทุกคนต้องทำตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 12 ก.พ.67. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทินชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีประกาศกฎกระทรวงสาธารณสุข

 

กำหนดอัตราการครอบครองยาเสพติดประเภทหนึ่งโดยกำหนดให้ผู้ที่มียาบ้าในครอบครองไม่เกิน 5 เม็ด ถือเป็นผู้เสพ ว่า กระทรวงมหาดไทย ต้องทำ

 

อนุทิน มท.1 แถลง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ตามกฏหมาย และให้ความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด

อนุทิน มธ.1

 

ไม่ว่าประกาศกระทรวงฯจะกำหนด จำนวนการครอบครองไว้แค่ไหนเราก็ต้องปฏิบัติตาม ทั้งนี้การ ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดต้องบูรณาการทำงานกับหลายส่วน ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม

 

อนุทิน มท.1

“ที่วิจารณ์ว่าคุกไม่พอขังนั้นไม่ใช่ แล้วที่บอกว่าการกำหนดจำนวนเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายกับฝ่ายรัฐ ก็ไม่ใช่ ไม่ว่าจะกำหนดการครอบครองไว้กี่เม็ดก็ต้องถูกจำคุก เพราะคุกมีพอขังคนทำผิดกฎหมายแน่นอนไม่ต้องกังวล”

 

อนุทิน รองนายกฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​