ญี่ปุ่นระทึกซ้ำ เครื่องบิน “โคเรียนแอร์” เฉี่ยวชน “คาเธย์ แปซิฟิก” ในสนามบินฮอกไกโด

ญี่ปุ่นระทึกซ้ำ เครื่องบิน "โคเรียนแอร์" เฉี่ยวชน "คาเธย์ แปซิฟิก" ในสนามบินฮอกไกโด

เหตุเกิดที่สนามบิน นิวชิโตเสะ บนเกาะฮอกไกโด ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น เวลาประมาณ 17.30 น. เร็วกว่าไทยสองชั่วโมง เครื่องบินแอร์บัส A330 สายการบินโคเรียน แอร์ กำลังเตรียมเทคออฟ ส่วนเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-300 ของคาเธย์ แปซิฟิก เที่ยวบิน CX583 จากซับโปโรไปฮ่องกง จอดนิ่งอยู่ โดยไม่มีผู้โดยสารหรือลูกเรือบนเครื่อง และถูกเครื่องบิน โคเรียน แอร์ ชน ขณะกำลังแท็กซี่ผ่าน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ทำให้เครื่องบินไม่สามารถทำการบินตามกำหนดได้ ผู้โดยสารส่วนใหญ่จะเปลี่ยนไปโดยสารเที่ยวบินอื่นของสายการบิน ที่เหลือจะบินในวันพรุ่งนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วน โคเรียน แอร์ ระบุในแถลงการณ์ว่า เที่ยวบิน KE766 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 289 คน กำลัง pushback หรือการใช้รถดันเครื่องบินจากจุดจอดไปยังรันเวย์ เพื่อเตรียมเทคออฟ และไปโดนส่วนหางของเครื่องบิน คาเธย์ ที่จอดอยู่ใกล้กัน เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

ภาพที่แชร์บนสื่อสังคมออนไลน์ แสดงให้เห็นว่า ปลายปีกของเครื่องโคเรียนแอร์ เฉี่ยวกับส่วนหางของเครื่องบินคาเธย์ ได้รับความเสียหายทั้งสองลำ ขณะเกิดเหตุ สภาพอากาศหนาวจัด อุณหภูมิ -7 องศาเซลเซียส ภาพจากสถานี NTV ในญี่ปุ่น แสดงให้เห็นว่ามีหิมะตกลงมาอย่างหนัก

 

 

 

 

เครดิต X/JACDEC

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รัสเซียเตือนภัยสึนามิหลังแผ่นดินไหว-ภูเขาไฟปะทุ
ชลบุรี สส.สัตหีบ ประดับธงชาติไทย บนสะพานลอยทั่วเมือง สัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจ ความเป็นไทย และ อธิปไตยอันมั่นคงของประเทศ
"เสธ.หิ" ลั่นอย่าหลงประเด็น ไทยไม่เคยไร้มนุษยธรรม ชี้ทหารกัมพูชายิงใส่ไทย คนเขมรเจ็บป่วยในปท.ควรรักษาเอง
จันทบุรี เข้าสู่วันที่ 10 แรงงานกัมพูชา 7,000 คน เดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง
เท้ง นำฝ่ายค้าน หนุน งบฯ แอนตี้โดรน ป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่
"พ่อ-แม่ทหารกล้า" สุดซึ้ง "อนุทิน" รับปากช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ หลังลูกชายพลีชีพสู้รบปกป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​