“อ.ไชยันต์” หวด “ชัชชาติ” เปลี่ยนจากวิ่ง มาข้ามทางม้าลายแทน หลังเด็กถูกรถชน แต่กลับผุดไอเดียแค่สร้างสะพานลอย

"อ.ไชยันต์" หวด "ชัชชาติ" เปลี่ยนจากวิ่ง มาข้ามทางม้าลายแทน หลังเด็กถูกรถชน แต่กลับผุดไอเดียแค่สร้างสะพานลอย

ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งรณรงค์เรื่องการหยุดรถให้คนข้ามทางม้าลาย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กถึงกรณีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม.สั่งเร่งจัดระเบียบการจราจรหน้าโรงเรียนโยธินบูรณะ หลังเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ ชนนักเรียน 5 คน ขณะเดินข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ทั้งที่มีไฟเขียวไฟแดงและมีกล้องด้วย พร้อมฝากว่าเป็นเรื่องของจิตสำนึก และอาจจะต้องมีการพิจารณาทำสัญญาณเตือนล่วงหน้าหรือทำสะพานลอยต่อไป

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยศ.ดร.ไชยันต์ ระบุว่า ท่านผู้ว่าครับ เรื่องนี้ท่านไม่ควรแค่เรียกร้องจิตสำนึก กับทำสะพานลอยนะครับ
ท่านต้องหาทางบังคับใช้กฎหมายสิครับ และอย่าเที่ยวผลักภาระให้คนไปข้ามสะพานลอย ผมว่าความเห็นท่านในเรื่องนี้ ไม่เหมาะสมกับอำนาจหน้าที่ในตำแหน่งที่ท่านได้มาครับ ถามคำหนึ่งนะครับ “แสนดี ลูกชายท่าน ข้ามทางม้าลายครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ครับ?

ศ.ดร.ไชยันต์ ยังโพสต์อีกว่า ท่านชัชชาติ ท่านควรเปลี่ยนจากวิ่งออกกำลังมาเป็นลองข้ามทางม้าลายใน กทม. ดีกว่านะครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวชวนร่วมกิจกรรม “Cook for Moodeng” เปิดประสบการณ์ใกล้ชิดสัตว์ป่า พร้อมเรียนรู้การดูแลน้องหมูเด้ง
"เสี่ยเบล แสมสาร" มอบทุนให้โรงเรียนชุมชนบ้านช่องแสมสาร เพื่อใช้ในโครงการ "พี่สู่น้อง" ในการจ้างครูชาวต่างชาติ ต่อเนื่องทุกเดือน
เปิดเหตุผล ศาลรธน. สั่ง "แพทองธาร" หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ ป้องกันความเสียหายอาจเกิดขึ้น ให้ชี้แจงภายใน 15 วัน
ศาลอาญา สั่งจำคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา "บังเอิญ" 3 นิ้วหมิ่นเบื้องสูง ศาลฎีกา ยืนยกคำร้อง "บัสบาส" ขอประกันตัว แม้อดอาหารนาน 44 วัน
“ทักษิณ” หนีหน้าสื่อ หลังฟังสืบพยานคดี 112 ทนายยัน เจ้าตัวไม่เครียด อีก 4 นัดที่เหลือ จะมาด้วยตนเอง
"บิ๊กเต่า" เรียกประชุมคลี่คลายปม "ทิดอาชว์" อดีตเจ้าอาวาสวัดตรีทศเทพฯ ลาสิกขากะทันหัน เอี่ยวคลิปฉาว-ทรัพย์สินวัดหรือไม่
“นิพนธ์” ต้อนรับคณะนักลงทุนจากเสฉวน-เฉิงตู เยี่ยมชมศักยภาพเศรษฐกิจภาคใต้ หวังต่อยอดความร่วมมือไทย-จีน
เจ้าหน้าที่ บุกรวบ "บังจอร์น โคกสูง และ"เอ็ม หนองแวง" พร้อมพวกเปิดโรงแรมมั่วยาเสพติดกันฉ่ำ
รวบ ! ไอ้เก้อตัวการใหญ่ รับสารภาพทันที
หนุ่มการ์ดสถานบันเทิง ถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่นไล่กระทืบ-จอบทุบกลางถนน คาดปมเหตุมาเรื่องแค่มองหน้า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น