วัดใจอัยการ “สันติสุข” ชี้ชัดคดีบุกรุกป่า ราชบุรี ครอบครัวจึงรุ่งเรืองกิจ เสียวระทึกคดีอาญา

วัดใจอัยการ "สันติสุข" ชี้ชัดคดีบุกรุกป่า ราชบุรี ครอบครัวจึงรุ่งเรืองกิจ เสียวระทึกคดีอาญา

นายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ประกาศข่าว TOP NEWS โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “สันติสุข มะโรงศรี” โดยระบุว่า ที่ดินธนาธรรุกป่าจริง ศาลปกครองชี้ เพิกถอนน.ส.3 ก.ทั้งสองแปลง ชอบด้วยกฎหมายแล้ว แต่นายอำเภอ น.ส.3 ก.ให้เจ้าของที่ดินเดิมไม่ชอบ (ธนาธรมาซื้อต่อไม่ผิด) สั่งกรมที่ดินชดใช้ค่าเสียหาย 4.9 ล้านบาท ส่วนคดีอาญายังอยู่ที่ชั้นอัยการ แต่แบบนี้ คนหนาวสะท้านนนนนน คือ แม่กับพี่สาวสินะ เพราะตอนซื้อมีบันทึกถ้อยคำ (ต่างจากธนาธร) ติดตามเย็นนี้ “ข่าวเป็นข่าว” มาไวใจเกินร้อย ช่อง 18 Top News

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก “สติค่ะลูกกกก“โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า เจ้สรุปให้

1. ธนาธรฟ้องได้ค่าเสียหายได้จากกรมที่ดิน 4.9 ล้าน เหตุที่เจ้าหน้าที่ออกเอกสารสิทธิผิดพลาด รุกไปในที่ป่าสงวน และบ้านธนาธรซื้อที่ดินมาโดยสุจริต (ถึงแม้จะรู้เห็นและยอมรับว่าที่ดินอาจจะรุกป่าสงวน แต่ก็ยังยืนยันจะซื้อ #บันทึกถ้อยคำ ใน comment)

 

 

2. ส่วนที่ธนาธรฟ้องให้กรมที่ดินยกเลิกคำสั่งเพิกถอนหนังสือรับรองการทำประโยชน์ (น.ส. 3 ก.) นั้น ไม่เป็นผล ยังคงถูกเพิกถอนสิทธิเหมือนเดิม เพราะเป็นที่ดินรุกป่าสงวนจริงๆ

 

 

ขอบคุณภาพ สำนักข่าวอิศรา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปากพนังจัดประกวดธิดาขนมลา 2568 สืบสานประเพณีพื้นบ้าน
3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​