ผบ.ตร.สั่งโอนย้ายคดียิง “พ.ต.ต.ศิวกร” ให้บช.ก. เตรียมเรียกสอบตร.ทุกนายในคืนเกิดเหตุ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งโอนย้ายคดีที่คนร้ายยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเป็นผู้ดำเนินการแล้ว

7 ก.ย.2566 บรรยากาศที่ ศาลา 11 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน เมื่อเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่จากสำนักพระราชวัง ได้อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ มายังศาลา 11 โดยมี พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ

 

 

 

 

 

โดยทางด้านพล.ต.ต.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้เข้ามาดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่พึงได้รับ และเข้ามาให้กำลังใจครอบครัวของสารวัตรแบงค์ ส่วนเรื่องการทำงานนั้น ตนเคยร่วมงานกันสมัยที่เป็นผู้บังคับการตำรวจกองปราบปราม ซึ่งสารวัตรแบงค์เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ทำงานตรงไปตรงมา ร่าเริงและเป็นนักกีฬา ยอมรับว่า สารวัตรแบงค์เป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา เป็นตำรวจตรงฉิน ซึ่งถือว่าเป็นการสูญเสียตำรวจน้ำดี ที่มีความตั้งใจทำงาน

 

ส่วนเรื่องการติดตามคดี ล่าสุดผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ได้เซ็นคำสั่งโอนย้ายคดีนี้ให้คณะตำรวจสอบสวนกลางเป็นผู้ดำเนินการแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

ส่วนตำรวจที่อยู่ในงานเลี้ยง ขณะนี้มีรายชื่อครบทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างการสอบสวน ส่วนกรณีการทำลายหลักฐานนั้น ยืนยันหากผลการสืบสวนพบมีการทำลายหลักฐานจริง ก็จะถูกดำเนินการตามกฏหมายเช่นเดียวกันกับกรณีที่สังคมติดใจสงสัย ว่าเหตุใดตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุและนาย แต่ปล่อยให้คนร้ายหลบหนีไปได้ ก็ต้องทำการสืบสวนสอบสวนทุกคน หากบกพร่องต่อหน้าที่ก็ต้องถูกดำเนินการ แต่ทั้งหมดขณะนี้ ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบปากคำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​