ผุ้สมัครชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีเอกวาดอร์ถูกจ่อยิงดับขณะหาเสียง

สุดโหด! ผู้สมัครชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีเอกวาดอร์ถูกคนร้ายจ่อยิงดับระหว่างหาเสียง คาดเป็นฝีมือแก๊งค้ายาเสพติด

สำนักข่าวต่างประเทศทั้ง CNN, BBC, AFP และรอยเตอร์สรายงานว่าเหตุจ่อยิงอย่างอุกอาจเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยนายเฟร์นานโด วิยาวิเซนซิโอ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเอกวาดอร์ถูกคนร้ายเดินเข้ามาจ่อยิงที่ศีรษะ 3 นัดเสียชีวิตทันที ขณะที่เขากำลังก้าวขึ้นรถหลังเสร็จสิ้นการปราศรัยหาเสียงที่กรุงกิโต้ ส่วนคนร้ายถูกตำรวจยิงสวนกลับเสียชีวิตเช่นกัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังทำให้มีผู้บาดเจ็บอีก 9 คน รวมทั้งผู้สมัครชิงเก้าอี้สส.และตำรวจอีก 2 นาย

เหตุสังหารนายวิยาวิเซนซิโอมีขึ้นก่อนวันเลือกตั้งรอบแรกของเอกวาดอร์เพียง 10 วัน โดยการเลือกตั้งมีกำหนดจะมีขึ้นในวันที่ 20 สิงหาคม และวิยาวิเซนซิโอเป็น 1 ใน 8 ผู้สมัครเลือกตั้งประธานาธิบดี แต่ไม่ได้เป็นตัวเก็งอันดับ 1

หลังเกิดเหตุ ประธานาธิบดีกิเยร์โม ลาซโซ ผุ้นำเอกวาดอร์ออกมาออกมาแสดงความตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมประกาศจะไล่ล่าผุ้อยู่เบื้องหลังเหตุลอบสังหารวิยาวิเซนซิโอ ขณะที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนอื่นๆและบรรดานักการเมืองเอกวาดอร์ต่างออกมาแสดงความเสียใจและเรียกร้องให้มีการลงโทษผู้อยู่เบื้องหลัง

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วิยาวิเซนซิโอ วัย 59 ปีและทีมงานหาเสียงถูกหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดออกมาข่มขู่ และระหว่างการหาเสียง วิยาวิเซนซิโอประกาศจะกวาดล้างการคอรัปชั่นและแก้ปัญหาการทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งสองประเด็นนี้เป็นประเด็นที่เขาใช้ในการหาเสียง และเป็นปัญหาที่วิยาวิเซนซิโอให้ความสำคัญมาตั้งแต่สมัยเป็นนักข่าว

ปัญหาอาชญากรรมและยาเสพติดเป็นปัญหาสำคัญของเอกวาดอร์และถูกใช้เป็นประเด็นหลักในการหาเสียงครั้งนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น