ใจหล่อมาก หนุ่มใหญ่ควักเงิน 1 ล้าน ซื้อรถกู้ภัยช่วยเหลือสังคม

ใจหล่อมาก หนุ่มใหญ่ควักเงิน 1 ล้าน ซื้อรถกู้ภัยช่วยเหลือสังคม

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊คชื่อว่าKittiphan Rapeekul ได้โพสต์ข้อความว่า “
พร้อมออกช่วยเหลือพี่น้องเมืองชลบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงแล้วครับดับเพลิงมังกรทีมงานระพีกุลที่ทำกู้ภัยเพราะใจรัก” พร้อมกับรูปรถบรรทุก 6 ล้อดับเพลิงและอุปกรณ์ตัดถ่าง โดยรถคันดังกล่าวได้จัดทำโดยเงินส่วนตัวเพื่อใช้งานช่วยเหลือสังคม

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยวานนี้ (2 กันยายน 2566) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบริษัทระพีกุลเครน ที่ตั้งอยู่ที่ ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับนายกิตติพันธุ์ ระพีกุล อายุ 48ปี เจ้าของรถเครน และยังเป็นอาสาสมัคร ของมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ หรือหน่วยกู้ภัยมังกรชลบุรี โดยนายกิตติพันธุ์ ได้ขับรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อนิสสัน ยูดีสีแดงทะเบียน 73-1204 นครปฐม ที่ตกแต่งเป็นรถดับเพลิงและกู้ภัยอุปกรณ์ตัดถ่างมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ออกมาให้ผู้สื่อได้ดู

นายกิตติพันธุ์ เล่าว่า ตนเป็นอาสากู้ภัยรักในการช่วยเหลือสังคมและช่วยเหลือประชาชน ที่ผ่านมาตนได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถไฟไหม้บ้านต้องร้องขอกำลังมาจากหลายพื้นที่เพื่อช่วยกันดับไฟ จากนั้นตนก็ได้คิดว่าถ้าอยากช่วยเหลือประชาชนจากเหตุไฟไหม้ และช่วยเหลือจากอุบัติเหตุ ตนจึงได้ควักเงินส่วนตัว 1ล้านบาทซื้อรถแล้วมาตกแต่งให้เป็นรถดับเพลิงและกู้ภัยในคันเดียวกัน ซึ่งตนได้แต่งให้รถคันนี้สามารถถ่ายโอนน้ำได้ฉุกเฉินและสามารถเข้าที่แคบได้ โดยมีสายฉีดน้ำที่ยาวกว่า 180 เมตร หากมีอุบัติเหตุติดภายในหรือมีชาวบ้านติดในบ้านก็มีอุปกรณ์ตัดถ่างพร้อมช่วยเหลือตลอด

นายกิตติพันธุ์ บอกอีกว่า ที่ตนลงทุนควักเงินส่วนตัวทำเพื่อเอาไว้ช่วยเหลือประชาชน และช่วยเหลือสังคมเพราะตนรักในงานกู้ภัยและจิตอาสาอยู่แล้ว
และตนได้จัดทำเป็นคันแรกของหน่วยกู้ภัยในจังหวัดชลบุรีที่เป็นรถดับเพลิงและกู้ภัยฯ หากมีเหตุด่วนหรือฉุกเฉินตนพร้อมไปช่วยเหลือทั้งในพื้นที่และเขตใกล้เคียงอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"Top Biz Insight" เปิดเบื้องหลังธุรกิจ "ทหารรับจ้าง" PMSCs ค่าตอบแทนไม่ธรรมดา ความเลวร้ายที่ "กัมพูชา" ไม่สิทธิใช้กับประเทศไทย
จับเครือข่ายสิ่งเสพติดรายใหญ่ บรรจุอาหารกระป๋อง
“ซาบีดา” เปิดโครงการต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีเมืองสวรรค์ หนุนอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ สร้างพลัง Soft Power จังหวัดนครสวรรค์
ผู้ตรวจการอัยการลงพื้นที่ตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของสำนักงานอัยการในพื้นที่ภาค 8
สภ.เมืองเชียงราย จับกุมผู้ต้องหาลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ขณะขึ้นรถทัวร์จะมุ่งหน้าเข้า กทม.
รวมพลัง! ราชการ–เอกชน–ปชช. แห่บริจาคหนุน “เพชรบูรณ์พาโชค” เตรียมลุยงานมะขามหวาน 2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​