“เถกิง” โพสต์ 28 ข้อ รู้ทันทักษิณ “โคตรซุปเปอร์VIP” ชี้กลับมารอบนี้ต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน

“เถกิง” โพสต์ 28 ข้อ รู้ทันทักษิณ "โคตรซุปเปอร์VIP" ชี้กลับมารอบนี้ต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน

นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กว่า ผมไม่ได้ใช้คำว่า “รู้ทันทักษิณ” มานานกว่า 15 -16 ปี ทั้งๆที่ผมเป็นคนตั้งชื่อหนังสือว่า “รู้ทันทักษิณ” มาตั้งแต่ปี 2547 แต่วันนี้นึกอยากจะนำกลับมาใช้อีกสักครั้ง เพราะ

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "รู้ทันทักษิณ เพื่ออยู่กับทักษิณ ยิ่งเป็นอภิสิทธิ์ชน มากเท่าใด คณทักษิณยิ่งเป็นหนี้คนไทย มากเท่านั้น ถึง ลา ต้อ าต้องแทนคุณแผ่นดิน เทน คุณ ดิน"

  • 1.ผมเชื่อว่า คุณทักษิณจะกลับไปเข้าคุกอีก เมื่อออกจากโรงพยาบาล
  • 2.คุณทักษิณคิดถึงบ้านเกิดเมืองนอนอย่างไม่มีทางเป็นอื่น
  • 3.ถ้าคุณทักษิณไม่อยากกลับเมืองไทย คุณทักษิณไม่ทุ่มเททุกวิถีทางที่จะได้กลับมา
  • 4.ครอบครัวอันเป็นที่รักของคุณทักษิณอยู่ที่นี่ ต่อให้มีเงินแสนล้านสามารถไปอยู่ที่ใดในโลกนี้หรือโลกพระจันทร์ได้ ครอบครัวชินวัตรก็จะยังคงอยู่เมืองไทย
  • 5.คุณทักษิณอยากมีบั้นปลายชีวิตที่มีความสุขเหมือนคนวัยชราทั้งหลาย
  • 6.การกลับบ้านอย่าง เท่ๆ คือ ความฝันบั้นปลายชีวิต
  • 7.คุณทักษิณกลับบ้านได้ คุณทักษิณเป็นหนี้คนไทยอย่างน้อยๆคือ 10 ล้านคน
  • 8.คนสิบกว่าล้านคนยังคงไว้เนื้อเชื่อใจคุณทักษิณเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยเข้าสภาหนาแน่น
  • 9.แม้ก้าวไกลจะได้ไป 14 ล้านเสียง แต่เราก็รู้กันดีว่า ก้าวไกลไม่ต่างจากไฟท์ติ้งแบรนด์ของเพื่อไทย
  • 10.วันนี้คุณทักษิณได้กลับบ้าน
  • 11.คุณทักษิณต้องยอมจับมือกับพรรคทหาร
  • 12.คุณทักษิณต้องยอมจับมือกับพรรค กปปส.
  • 13.คุณทักษิณต้องยอมจับพรรคก้าวไกลโยนออกไปอยู่ฝ่ายค้าน
  • 14.คุณทักษิณใช้แต้มต่อทางการเมืองกลับบ้านอย่างเท่ๆ

ข่าวที่น่าสนใจ

  • 15.แต่คุณทักษิณต้องยอมหลายเรื่องเพื่อได้กลับบ้าน
  • 16.คุณทักษิณ ไม่ถูกจองจำให้เห็น
  • 17.คุณทักษิณเข้าคุกวันเดียวก็ไปเข้าโรงพยาบาล
  • 18.สิ่งต่างๆเหล่านี้คุณทักษิณอาจได้รับจากชนชั้นปกครองที่จัดให้
  • 19.แต่คุณทักษิณต้องไม่ลืมประชาชน 10 ล้านหรือ 25 ล้านที่รวมคะแนนเทให้ชนะเลือกตั้งท่วมท้น
  • 20.ถ้าคุณทักษิณไม่ชนะ คุณทักษิณไม่ได้กลับแน่นอน
  • 21.คุณทักษิณเป็นหนี้บุญคุณประชาชนหลายสิบล้านคน ที่พาคุณทักษิณกลับบ้านผ่านการเลือกตั้งที่ชนะท่วมท้นเข้าสภา
  • 22.ชัยชนะคือต้นทุนสำคัญที่ทำให้ได้กลับบ้าน
  • 23.แต่ผู้คนในสายอำนาจอีกจำนวนมากก็ยินดีต้อนรับคุณทักษิณกลับมา
  • 24.เวลานี้ วันนี้คุณทักษิณกลับบ้านและถูกมองว่าเป็น “โคตรซุปเปอร์วีไอพี” ใช้ความเป็นอภิสิทธิ์ชนเต็มที่ เพื่อให้รอดพ้นความผิดที่ติดตัวมายาวนาน ยิ่งใช้ความเป็นอภิสิทธิ์ชนมากเท่าใด ยิ่งต้องเป็นหนี้พี่น้องที่รักและเลือกเพื่อไทยมามากเท่านั้น

เถกิง สมทรัพย์'ห่วงปรากฎการณ์ผีเสื้อขยับปีก!!'คนรุ่นใหม่'เคลื่อนไหวไม่ผูกพันรากเหง้ามีพลังเกินต้าน  | Newsthepoint.com

  • 25.หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมื่อผ่านขวากหนามชีวิตมาได้ คุณทักษิณจะไม่ลืมชาวบ้านตาดำๆที่เลือกและรักคุณทักษิณมาตลอดเวลา
  • 26.กลับมาบ้านครั้งนี้ต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ตอบแทนน้ำใจประชาชนที่มีให้คุณทักษิณมาตลอดเวลาที่อยู่เมืองไทยและในต่างประเทศ
  • 27.ผมเชื่อว่าเมื่อถึงวัยนี้ เวลานี้ คุณทักษิณจะไม่ใช่ทักษิณคนเดิม แต่จะช่วยชาวบ้านสร้างสังคมที่ดีให้ลูกหลานคุณทักษิณกับลูกหลานชาวบ้านได้อยู่ร่วมกันในสภาพแวดล้อมที่ดีงามเดียวกัน
  • 28.ผมมองบวกโลกสวยอีกแล้ว เพราะอยากอยู่กับคุณทักษิณแบบสงบสุขสันติกันไปยาวๆ เหมือนพี่น้องคนไทยทุกคนที่คาดหวังกับนักการเมืองว่าจะใช้อำนาจ ประสบการณ์ และความตั้งใจดี ยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น