“บก.ลายจุด” โต้รัว ๆ ไม่ยอมรับม็อบราชประสงค์คนน้อย ชี้ขบวนยาวถึงแยกประตูน้ำ

“บก.ลายจุด” โต้รัว ๆ ไม่ยอมรับม็อบราชประสงค์คนน้อย ชี้ขบวนยาวถึงแยกประตูน้ำ

จากกรณีที่วานนี้ (29 ก.ค.) นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวทางการเมือง นัดมวลชน “ม็อบพร้อม 2” จัดกิจกรรมเคลื่อนขบวนด้วยการเดินเท้าจากแยกอโศกมนตรี ไปที่แยกราชประสงค์ เพื่อต่อต้านอำนาจ ส.ว. โดยมีมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ต่างตะโกนขับไล่ ส.ว. กกต.และ ศาลรัฐธรรมนูญ ก่อนแปรอักษรเป็นพยัญชนะไทย ห.หีบ ที่สื่อความหมายถึง “เห็นหัวประชาชน”

ทั้งนี้ นายสมบัติ ได้อ่านแถลงการณ์บนรถติดเครื่องขยายเสียง ว่า “ขอทักทายประชาชนผู้ทรงอำนาจสูงสุด ขอทักทายทวยเทพที่จุติบนถนนแห่งนี้ ทักทายดวงวิญญาณของนักสู้ที่ดับดิ้นด้วยคมกระสุนจากภาษีประชาชน ขอทักทายสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขอถามว่า ถนนนี้เป็นของใคร ขอถามว่า ก้อนหินต้นไม้ ภูเขา ใครเป็นเจ้าของ ขอถามว่า ขวานทองเป็นของผู้ใด

ฉันจะต้องถามใครจึงจะได้คำตอบมา เมื่อวัยเยาว์ เขาบอกเราคือเจ้าของ เมื่อฉันลองเชื่อว่าแผ่นดินทองเป็นของประชาชน ฉันหวังว่าจะเป็นใครในดินแดน ไม่ใช่ Nothing ไร้ค่า

เขาแย่งชิงอำนาจไปจากมือ กระดาษเลือกตั้งนั้นหรือคือกระดาษทิชชู ประชาชนกา พวกเขาขย้ำขยี้ 6,000 ล้านจากภาษีคือสนามเด็กเล่น ลูกติดเผด็จการกำหนดประเทศ สวนเจตจำนง นี่ประเทศหรือกะลา ตบหน้ากลางสภา ประชาชีไม่สำคัญ”

แต่ปรากฎว่าจำนวนคนที่มาชุมนุมนั้น ในบางช่วงดูบางตาไปมาก จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ากระแสม็อบแผ่ว

ล่าสุด นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด โพสต์ เฟซบุ๊กตอบโต้ กรณี เพจเฟซบุ๊ก ลูกชาวนาไทย ม็อบพร้อม 2 แป๊ก เพราะมามากันแค่ 400 คน โดยเจ้าตัวยืนยัน ไม่แน่ใจเขานับเฉพาะที่อยู่บน Skywalk หรือเปล่า ขออนุญาตินำภาพบางมุมมาให้ดูนะครับ ถ้าไม่ใช่วันหยุดยาว แล้วผมแจ้งกระทันหัน ภาพนี้จะยาวถึงแยกประตูน้ำ พร้อมแนะคนที่วิจารณ์ว่าม็อบน้อย ให้มาดูเองกับตา ในม็อบพร้อม 3 เร็วๆนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาทีระทึก !น้ำเชี่ยวกราก พัดห่วงเรือโป๊ะเบา หวิดพุ่งชนโบราณสถานป้อมเพชร โชคดีดึงเรือไว้ได้ทัน
สหกรณ์การเกษตรแกดำ เปิดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตสมาชิกผู้สูงอายุ ครบรอบการจดทะเบียนสหกรณ์ 48 ปี
เปิดคลิป "เขมร" สันดานโจร ฉวยโอกาสทีเผลอ ฉกรั้วลวดหนามฝ่ายไทย ซัดจนท.กัมพูชา "คุมคนของตัวเองให้ได้"
ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าร้านทอง ใช้มีดจี้ลูกค้าเป็นตัวประกัน ขู่เอาทองรูปพรรณจากเจ้าของร้าน ไปได้ราว 2.2 แสนบาท ก่อนซิ่งจักรยานยนต์หลบหนี
"นายกฯ อนุทิน" นำทีมเศรษฐกิจ ร่วมหารือสภาหอการค้าฯ ย้ำทูลเกล้ารายชื่อครม.แล้ว พร้อมผนึกเอกชนลุยฟื้นศก.ไทย
"หวิดดับ! กองขยะล้นห้อง จุดเทียนบนหัวนอน เผาวอดห้องพ่อเฒ่า 69 ปี"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​