งานถนัด “เจี๊ยบ ก้าวไกล” รุดตรวจพื้นที่ตรงข้ามสภาฯ รับม็อบวันโหวตนายกฯ พร้อมอำนวยความสะดวกเต็มที่

งานถนัด “เจี๊ยบ ก้าวไกล” รุดตรวจพื้นที่ตรงข้ามสภาฯ รับม็อบวันโหวตนายกฯ พร้อมอำนวยความสะดวกเต็มที่

จากกรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครว่า ในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ จะมีการประชุมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี ทางตำรวจนครบาลได้ประสานขอความร่วมมือมายังกรุงเทพมหานคร โดย กทม.จะขอประกาศพื้นที่ชุมนุมสาธารณะบริเวณแถวรัฐสภา ซึ่งเรามีพื้นที่ของกทม. เป็นศูนย์ราชการของกทม.ในบริเวณนั้น พื้นที่ประมาณ 4-5ไร่ ตรงข้ามรัฐสภา รองรับได้ประมาณ 500 – 600 คน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่จะขอประกาศเป็นพื้นที่ชุมนุมสาธารณะ

 

โดยหากเกิดกรณีมีคนอยากจะมาให้กำลังใจหรือไปชุมนุมกัน ก็สามารถใช้พื้นที่ดังกล่าวอยู่ได้ โดยไม่ไปกระทบกับการทำงานของรัฐสภา ตรงนี้ประกาศเผื่อไว้เพื่อเป็นจุดแก้มลิงรองรับประชาชนที่เดินทางมาให้กำลังใจไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม เพื่อจะให้บริหารจัดการพื้นที่ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

นายชัชชาติ กล่าวอีกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างร่างระเบียบ และคงมีเจ้าหน้าที่ลงไปดู ก็ได้รับการติดต่อประสานมาจากตำรวจนครบาล โดยประกาศสถานที่เพื่อใช้สำหรับการชุมนุมสาธารณะฉบับนี้ จะออกประกาศได้ก่อนวันที่ 13 กรกฎาคม ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการแสดงออกตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งเป็นหน้าที่ของท้องถิ่นที่จะดูแลพื้นที่ที่เหมาะสม จุดที่เคยประกาศไว้แล้วก็ยังคงอยู่ จุดนี้ก็เป็นการประกาศเพิ่มขึ้นมาเพื่อกรณีนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทางด้านนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำพรรคก้าวไกกล ได้ทวิตภาพและข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า “ร่วมกับท่านพิเชษฐ์ รองประธานสภาฯ ดูสถานที่ฝั่งตรงข้ามทางเข้ารัฐสภา ศูนย์บริการสาธารณสุข กทม. เพื่อวางแผนอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน ในวันโหวตนายกฯ 13 กรกฏาคมนี้ ในเบื้องต้นรัฐสภาร่วมกับกทม. จะะจัดเต็นท์หลบร้อน รถสุขา น้ำดื่ม จอ led ให้รับชมถ่ายทอดการประชุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น