เริ่มแล้ว ผู้ว่าฯสุรินทร์ เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเชิงเกษตรบัวเชด พร้อมตัดทุเรียน “พนมดงแร็ก” ลูกแรก

สุรินทร์ ผู้ว่าฯเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเชิงเกษตรบัวเชด พร้อมตัดทุเรียนพนมดงแร็ก ลูกแรก พื้นที่ปลูกทุเรียนคุณภาพที่ดีแห่งหนึ่งในจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 เวลา 09.30 น. ที่บ้านจรัส ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ตามแนวเทือกเขาพนมดงรัก ติดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา นายพิจิตร บุญทัน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางมาเป็นประธานในการตัดทุเรียนลูกแรกของอำเภอบัวเชด ที่บ้านจรัส ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์  เพื่อทำการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและเปิดฤดูกาล “บัวเชดเมืองผลไม้” ประจำปี 2566 พร้อมทั้งชมกิจกรรมศึกษาเรียนรู้การเลี้ยงผึ้งโพรง โดยมีนายสมชาย วงศ์สกุลริยะเกษม นายอำเภอบัวเชด  นายบรรจง  เลาหพงษ์ นายกฯอบต.จรัส  นางจริยา ดีเสมอ หัวหน้าสำนักงานเกษตรอำเภอบัวเชด  นายชนะชล มูลจันทร์  ประธาน กต.ตร.สภ.บัวเชด และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ เกษตรกรผู้ปลูกไม้ผล อ.บัวเชด ให้การต้อนรับและเข้าร่วมงาน

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายพิจิตร บุญทัน  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์  กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า  อำเภอบัวเชดมีพื้นที่ปลูกทุเรียนมากเป็นอันดับหนึ่งของจังหวัดสุรินทร์ อีกทั้งยังสามารถปลูกผลไม้ชนิดอื่นๆได้เป็นอย่างดี อาทิเช่น ลำใย มังคุด มะไฟ ขนุน กล้วยหอม เงาะ  นอกจากนี้ยังมีเกษตรกรที่สามารถเลี้ยงผึ้งโพรง และแปรรูปผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้ง  ตอนนี้อำเภอบัวเชดมีศักยภาพเพียงพอที่จะต้อนรับและตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มนักท่องเที่ยวได้  ตนจึงอยากขอเชิญชวนนักชิมผลไม้ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวแบบเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ได้มาท่องเที่ยวชมสวนผลไม้ในพื้นที่อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์

 

 

 

 

 

 

 

นายบรรจง  เลาหพงษ์  นายกฯอบต.จรัส กล่าวว่า  องค์การบริหารส่วนตำบลจรัส ได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมาโดยตลอด และสนับสนุนพี่น้องชาวเกษตรกรสวนผลไม้ทุกสวน อีกทั้งช่วยประชาสัมพันธ์ และเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวชมสวนและเลือกซื้อผลไม้จากชาวสวนได้โดยตรง ทุเรียนที่เปิดสวนวันนี้เป็นพันธุ์หมอนทอง รสชาตินุ่มหอมหวาน ตัดใกล้สุกหรือสุกคาต้น ไม่มีการป้ายยาเคมีแต่อย่างใด ราคาขายหน้าสวน กิโลกรัมละ 150-170 บาท ซึ่งอำเภอบัวเชดมีพื้นที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ยังความอุดมสมบูรณ์ที่สุดในจังหวัดสุรินทร์  ขณะนี้ทุเรียนพนมดงแร็ก มีคนให้ความสนใจสั่งจองเข้ามาเป็นจำนวนมาก บางคนมาเที่ยวชมสวนและเลือกซื้อผลไม้ที่มีในพื้นที่หลายชนิดกลับไปฝากญาติพี่น้อง ได้ทานผลไม้คุณภาพดีของดีอำเภอบัวเชด อีกด้วย.

 

 

 

 

 

ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคอีสาน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พร้อมพงศ์" กร้าวสุด ซัดไอ้โม่ง “ขาใหญ่ น.” อยู่เบื้องหลังม็อบหน้าเดิมๆ ยุยงชาวบ้านเกลียด ชุมนุม 28 มิ.ย.ไล่นายกฯ
เจ้าหน้าที่ยังคงตรวจเข้มรถสินค้า ผ่านเข้าออกด่านถาวรบ้านผักกาด หลังจากพาณิชย์เข้มเรื่องสินค้านำเข้าโดยเฉพาะมันสำปะหลัง
สถาบันการสร้างชาติ ปลุกพลังเยาวชน สร้างรากฐานคนดี พัฒนาประเทศให้เป็นอารยะ
"ผบ. ฐานทัพเรือภาคที่ 1" ตรวจความพร้อมกำลังพล ในการสนับสนุนทางอากาศด้วย UAV รวมถึงการฝึกการยิงฝั่งด้วยปืนใหญ่เรือ พื้นที่ชายแดนทางทะเล ภาคตะวันออก
น้ำใจคนไทย เปิดด่านรับผู้ป่วยวิกฤต "หญิงชาวเขมร" ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ส่งรักษา รพ.จันทบุรี
เหิมเกริมสุด "ทัพเรือ" ประท้วงโต้กลับ "กัมพูชา" ส่งโดรนล้ำแดนไทย พร้อมยกระดับมาตรการเด็ดขาด
"สมชัย" ฟันธง ชื่อ "พีระพันธุ์" คือตัวแปรสำคัญ เลือกเป็นวีรบุรุษประชาธิปไตย หรือ สถานะไหน ถ้าตัดสินใจร่วมรัฐบาลต่อ
"นายกฯอิ๊งค์" เดินหน้าเต็มสูบ ลุยแบ่งงานรองนายกฯใหม่ หลังภท.ถอนร่วมรัฐบาล วิจารณ์หนักไร้ชื่อ "พีระพันธุ์"
“ศบ.ทก.” ชู 5 กลยุทธ์ ส่งเสริมตลาด รณรงค์บริโภคผลไม้ไทย ช่วยชาวสวนรับมือเขมรปิดด่าน
”เอกนัฏ“ ส่ง ”ทีมสุดซอย“ ตรวจยึดเหล็กเส้นกลม-ข้ออ้อยตกเกรด กว่า 99 ตัน พร้อมปลั๊กพ่วงไร้ มอก.อีกเพียบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น