สุทินเผยพรุ่งนี้เคาะชื่อรมต.ถูกซักฟอก

กรุงเทพฯ 13 ส.ค.- “สุทิน” แย้มพรุ่งนี้ชัด! เคาะชื่อรมต.-ข้อมูลซักฟอก ยัน “พล.อ.ประยุทธ์-อนุทิน-จุรินทร์-ศักดิ์สยาม” แน่นอน ย้ำพุ่งเป้าแก้ “โควิด-เศรษฐกิจ” ล้มเหลว และยังมีเรื่องทุจริตอีกเพียบ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงความคืบหน้าในการกำหนดรายชื่อรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ในวันพรุ่งนี้ (14 ส.ค.) พรรคร่วมฝ่ายค้านจะหารือผ่านระบบซูมเป็นรอบสุดท้าย เพื่อกำหนดตัวรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ที่ 5 คน หรือบวกลบอีก 1 คน เพราะยังต้องมีการตรวจสอบข้อมูลในการอภิปรายในชั้นสุดท้ายก่อน ยืนยันว่าในวันพรุ่งนี้จะมีข้อสรุปในเรื่องดังกล่าวอย่างสมบูรณ์แน่นอน ทั้งภาพรวมในตัวรัฐมนตรีและข้อมูลที่จะอภิปรายทั้งหมด ซึ่งเราจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจให้กับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 16 ส.ค.นี้ เวลา 09.30 น. ณ บริเวณโถงกลาง อาคารรัฐสภา

นายสุทิน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดได้ แต่ยอมรับว่าบุคคลที่ถูกอภิปรายเป็นไปตามรายงานข่าว ได้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ส่วนรัฐมนตรีอีกคนที่จะถูกอภิปรายจะเป็นนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ หรือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ หรือไม่นั้น ยังไม่ได้ข้อสรุป เพราะต้องรอหารือกับพรรคก้าวไกล และพรรคร่วมฝ่ายค้านพรรคอื่นๆ ด้วย ทั้งนี้ในรายละเอียดของข้อมูลที่จะอภิปราย เราจะมุ่งเน้นในเรื่องการบริหารจัดการสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เรื่องปัญหาเศรษฐกิจ และเรื่องทุจริตในหลายๆ โครงการ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จับรายวัน! ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ตรึงกำลังเข้ม สกัดจับรถตู้ขนแรงงานเถื่อน 115 คน
ชายวัย 54 ปี ใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิตในบ้านพัก ญาติงงเป็นไปได้อย่างไร เพราะเพิ่งเอาเงินเกษตรกรที่ได้จากรัฐ 1 หมื่น ไปซื้อเครื่องตัดหญ้าที่เจ้าตัวฝันอยากได้มานาน
กัมพูชากล่าวหากองทัพ-สื่อไทยเป็นโรงงานผลิตข่าวเท็จ
"MTI" จัดอบรมแต่งหน้า เสริมความมั่นใจเยาวชนคิดดีไอดอล 2025 ก้าวสู่เวทีประกวดด้วยมั่นใจ
อบต.คู้ยายหมี มอบถุงยังชีพ “ส่งต่อกำลังใจผู้สูงวัย 100 ปี”
อดีตแม่ทัพอิสราเอลยืนยันเอง เหยื่อกาซาตายเจ็บ 2 แสน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​