“นริศ” เตือนผู้สมัครมุสลิม ช่วงถือศีลอดห้ามแจกอินทผาลัม ชัดผิดกม.เลือกตั้ง

วันที่ 21 มีนาคม 2566.-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าในฐานะที่ตนเป็นชาวมุสลิม เป็นชาวมลายู ในวันที่ 22 มี.ค. เป็นวันเข้าสู่วันดูดวงเพื่อเข้าสู่เดือนรอมฎอน รัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ขอแสดงความห่วงใยและความปรารถนาดี ให้ชาวมุสลิมได้ถือศีลอดประสบความสำเร็จ เนื่องจากการรณรงค์การเลือกตั้งช่วงนี้ อยู่ในช่วงถือศีลอดพอดี ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 23 เม.ย. และขอให้ประสบความสำเร็จทั้งการถือศีลอดและชัยชนะในการเลือกตั้ง ซึ่งผู้สมัครต้องเข้มแข็งเป็นพิเศษ ทั้งนี้ การหาเสียงในช่วงนี้ ผู้สมัครไม่สามารถนำอินทผาลัมหรืออาหารไปแจกชาวมุสลิมได้ เพราะจะผิดกฎหมายเลือกตั้ง ส่วนตนจะยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ แต่จะไม่ลงรับสมัครเลือกตั้งในระบบ ส.ส.เขต ซึ่งตนให้เหตุผลไปแล้วว่า ตนเป็น ส.ส.เขตมายาวนานมากถึง 5 สมัย 22 ปี ประกอบกับมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ถึงแม้ว่าจะฟื้นแล้ว แต่ ถ้าเป็น ส.ส.เขตแล้วนอนอยู่กับบ้าน ก็ไม่ได้ เพราะ ส.ส.เขตต้องทำงานหนัก

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า จะลงสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อหรือไม่ นายนริศ กล่าวว่า ตรงนี้แล้วแต่พรรค แต่จะยังเล่นการเมืองต่อไป อยู่ช่วยงานและสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่าไม่มีการย้ายพรรค ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ตนได้ขออนุญาตหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค และประกาศไปบนเวทีที่จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 4 มี.ค.แล้ว ส่วนผู้ที่จะมาลง ส.ส.เขตแทนตนนั้น พรรคจะมีการทำไพรมารี่โหวตในวันที่ 25 มี.ค.

“ยุคปี 2566 เป็นยุคไอทีเต็มรูปแบบ ยุคนวัตกรรม คนที่มีความเหมาะสมที่จะเป็นส.ส.เขตมากกว่าพวกเราก็เข้ามาเยอะ” นายนริศ กล่าว เมื่อถามว่า จะส่งลูกชาย ลงสมัคร ส.ส. เขตแทนหรือไม่ นายนริศ กล่าวว่า ถ้าคิดถูกกฎหมายก็ยังไม่ใช่ เพราะต้องรอไพรมารี่โหวต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หมอแอร์" พร้อมพวก ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา "คดีค้ายาเสียสาว" ศาลนัดตรวจหลักฐาน 20 ต.ค. 68
มูลนิธิร่วมกตัญญู นำโดย "บิณฑ์ บรรลือฤทธ์" พร้อมเรือกู้ภัย รถบรรทุกสิ่งของ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในพื้นที่ จ.เลย
“ไอติม พริษฐ์” แจงหนุน “ภูมิใจไทย” เหตุเพื่อไทยเล่นแง่ยุบสภาจนนาทีสุดท้าย มองคืนอำนาจให้ปชช. เลือกตั้งใหม่ ทางออกดีสุด
จีนเผยโฉม 'ยุทโธปกรณ์ทางทะเลไร้คนขับ' ในพิธีสวนสนาม
จีนนำ'ตงเฟิง-5ซี' โจมตีไกลทั่วโลก ร่วมพิธีสวนสนามวันแห่งชัยชนะ
จีนเปิดตัว 'ขีปนาวุธเร็วเหนือเสียงต่อต้านเรือ' ฉลองวันแห่งชัยชนะ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​