“นฤมล” เผยแคมเปญพลังประชารัฐ “เพิ่มพลัง สู่ชาวกทม.” ตั้งเป้าเพิ่มพลังเศรษฐกิจ-ชีวิต ลดค่าครองชีพ

“พปชร.” ย้ำแคมเปญ “เพิ่มพลัง” เพื่อคนกทม.“นฤมล” เผยแคมเปญพลังประชารัฐ “เพิ่มพลัง สู่ชาวกทม.” ตั้งเป้าเพิ่มพลังเศรษฐกิจ-ชีวิต ลดค่าครองชีพ

วันนี้(19 มี.ค.) นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงแคมเปญ “พลัง”จากพลังประชารัฐ สู่พี่น้องประชาชนกรุงเทพฯว่า สิ่งที่”พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ต้องการมอบให้กับชาว กทม.ก็คือ การเพิ่มพลัง ทั้งพลังทางเศรษฐกิจ และพลังชีวิต

การเพิ่มพลังทางเศรษฐกิจ ก็คือ การเพิ่มรายได้ให้คนกรุง และเพิ่มเงินในกระเป๋า โดยพรรคพลังประชารัฐจะกระจาย และเพิ่มรายได้ให้กับคนทุกกลุ่ม รวมถึงการลดค่าของชีพ เพราะเมื่อค่าใช้จ่ายลดลง ก็จะเปรียบเสมือนการเพิ่มเงินในกระเป๋าให้เหลือมากขึ้น ซึ่งเป้าหมายของเรา ก็คือ ทุกคนจะต้องมีเงินเหลือเพิ่มขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ในส่วนกรุงเทพมหานคร ถือเป็นเมืองเศรษฐกิจหลักของประเทศ ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ ร้อยละ 25 มาจากกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมค้าปลีกและค้าส่ง อุตสาหกรรมท่องเที่ยว โรงแรม และภัตตาคาร อุตสาหกรรมโรงงาน อุตสาหกรรมขนส่งและอุตสาหกรรมสื่อสาร และอื่น ๆ โดยเราจะผลักดันให้กรุงเทพฯเป็นศูนย์การของกลุ่มสื่อสารและดิจิตอล โดยการดึงกลุ่มดิจิตอล โนมาด( Nomad)เข้ามาอาศัย เพื่อขยายตัวอุตสาหกรรม โดยการท่องเที่ยวยังขยายตัวได้อีกมาก เราจะต้องดันนักท่องเที่ยวให้เที่ยวทั่วกรุงเทพฯและสนับสนุนผู้ประกอบการในอุตสาหกรรม เพื่อผลักดันและขยายเศรษฐกิจ

ทั้งนี้ กรุงเทพฯของเราได้รับการโหวตเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มของดิจิตอล โนมาด( Nomad) ว่าเป็นเมืองที่ดีที่สุด เมื่อดูจากคะแนนของผ่านชุมชนออนไลน์เฉพาะกลุ่มของโนมาด ลิสต์ ( Nomad list) นักท่องเที่ยวเหล่านี้ไม่ใช่มาอยู่เมืองไทยเพียงแค่วันหรือสองวัน แต่พวกเขามาอยู่นานเป็นเดือน เป็นปี โดยพวกเขาต้องการที่จะมาเที่ยวในเชิงวัฒนธรรม อยากจะรู้จักชีวิต ความเป็นอยู่ของคนในพื้นที่ และนำวัฒนธรรมเหล่านี้ไปสร้างแรงบันดาลใจในงานสร้างสรรค์ของเขา

นางนฤมล ยังกล่าวต่อว่า การเพิ่มพลังชีวิต ด้วยการเพิ่มทักษะ เพิ่มคุณภาพ เพิ่มความสุข ซึ่งปัจจุบันกรุงเทพฯ คือ มหานครขนาดใหญ่ มีจำนวนประชากรกว่า 5.5 ล้านคน แต่หากกลุ่มประชากรที่เข้ามาอาศัย จะมากถึง 11 ล้านคน และถ้าหากเพิ่มประชากรแฝง อาจมากถึง 15 ล้านคน สิ่งสำคัญคือเมืองจะใหญ่อย่างเดียวไม่พอ แต่เมืองต้องมีสภาพแวดล้อมที่พร้อมรองรับการอยู่อาศัยของผู้คน

“พรรคพลังประชารัฐจะมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ประชากรที่อยู่และเข้ามาอาศัย โดยการพัฒนาแรงงานให้มีคุณภาพ เราจะมีกลุ่มพัฒนาทักษะในทุกเขต โดยมีการเรียนฟรี อบรมฟรี รวมถึงสนับสนุนการจ้างงาน และเป็นสื่อกลางระหว่างเอกชนและแรงงาน(Job Matching) นอกจากนี้ เรายังมีโครงการบ้านประชารัฐ 360 องศา , บัตรสวัสดิการประชารัฐ,ตั๋วเดินทาง และ คูปองพลังงาน ที่จะทำให้พี่ร้องประชาชนใน กทม.มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น” นางนฤมล กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มทภ.2 ส่งต่อเรื่องเล่าจากแนวหน้า ปลุกจิตสำนึกรักชาติให้เยาวชนนครพนม
ทบ.แจงไทยมีเหตุจำเป็นใช้แก๊สน้ำตา-กระสุนยาง หยุดเขมรเหิมเกริม เกณฑ์ชาวบ้าน 200 คน ประท้วงรื้อรั้วลวดหนาม "บ้านหนองหญ้าแก้ว"
นายก อบจ.นครสวรรค์ ติดตามภารกิจขุดลอกคลอง ถนนพหลโยธิน-ขาขึ้น
ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน แถลงจัดงานประเพณีปอยเหลินสิบเอ็ด ชมศิลปะวัฒนธรรมชาวไทยใหญ่
สมุทรปราการ ชลหารพิจิตเร่งพร่องน้ำ รองรับ 3 น้ำที่จะมาถึง
"พีระพันธุ์" ยืนยันทำงานการเมืองเพื่อประโยชน์ชาติและประชาชน ไม่เคยดีลขอเป็นนายกฯ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​