นายก อบจ.นครสวรรค์ ติดตามภารกิจขุดลอกคลอง ถนนพหลโยธิน-ขาขึ้น

นายก อบจ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่ติดตามภารกิจเครื่องจักรกลขุดลอกคลอง เส้นถนนพหลโยธิน-ขาขึ้น ในเขตพื้นที่ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์

วันที่ 16 กันยายน 2568 พล.ต.อ.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย ร.ต.ท.พิทักษ์ พันธุ์งิ้ว นายโสพล โอทาตะ เลขานุการนายก อบจ.นครสวรรค์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าภารกิจเครื่องจักรกลขุดลอกคลองเรียบถนนพหลโยธิน-ขาขึ้น ในพื้นที่ ต.เนินขี้เหล็ก อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ เพื่อเปิดทางน้ำและปรับปรุงพัฒนาแหล่งน้ำ เนื่องจากมีระดับที่สูงขึ้นและไหลผ่านไม่สะดวก เกิดการอุดตันบริเวณคอท่อลอดผ่าน มีวัชพืชหนาแน่นขวางทางน้ำจำนวนมาก

โดย อบจ.นครสวรรค์ จึงได้ให้การสนับสนุนเครื่องจักรกลรถแบ็คโฮบูมยาว จำนวน 1 คัน เข้าดำเนินการขุดลอกคลองที่ตื้นเขินหรือมีสิ่งกีดขวางทางน้ำ เพื่อเปิดทางน้ำให้ไหลผ่านสะดวก รวมระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ทั้งนี้ นายก อบจ. ยังได้มอบสิ่งของและขนมให้กับเจ้าหน้าที่ ผู้ปฎิบัติงาน เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานอีกด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

อัมพณ​ จับ​ศร​ทิพย์​ ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.​นครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ครู-ครูบำนาญกว่า 300 ราย วอนรัฐเร่งแก้ปัญหาหนี้สิน
ต่างชาติ กว่า 1,500 คน จาก "เคเคปาร์ค" หนีเข้าไทยต่อเนื่อง หลังตึกถูกระเบิดทิ้ง ห่างจากไทย 500 เมตร
"ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" เผย กทม. ฝนตกหนักเกิน 100 มม. น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ระดับน้ำในคลองเพิ่มสูง เร่งพร่องน้ำต่อเนื่อง รับมือฝนตกซ้ำ
นปพ.น่าน รวบ “โก้ บ้านใหม่ดินแดน” พร้อมยาบ้า 300 เม็ด คาด่านห้วยน้ำอุ่น
ชลบุรี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง 2568
"นายกฯ" นำครม. ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง "ลอยกระทง ไท ไทย คารวาลัย พระแม่ของแผ่นดิน"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​