“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ซัดเดือดส.ส.ในสภาฯ ใครก่อวีรเวรไว้อย่าไปเลือกมัน

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ซัดเดือดส.ส.ในสภาฯ ใครก่อวีรเวรไว้อย่าไปเลือกมัน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Nantiwat Samart”  โดยระบุว่า พวกหนีประชุมสภา. อย่าเลือกมัน ใกล้จะหมดอายุสภาแล้ว. จะต้องมีการเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหม่.อยากฝากคนไทยให้จดจำวีรกรรม. ความจริงน่าจะเรียกวีรเวรของบรรดาเหล่า สส.

หนีประชุมสภา. ทำสภาล่ม. ไม่เข้าประชุมสภา. แต่พอจะเลือกตั้งมายกมือไหว้ประชาชนขอกลับเข้าไปเป็น สส.อีก. คนเหล่านี้ เป็นคนหน้าด้าน. มีหน้าที่ไม่ทำแต่ขอกลับเข้าไปเสวยสุขในสภา

เป็นทหารต้องจับอาวุธต่อสู้กับศัตรู. หันหลังให้ข้าศึก. หนีการต่อสู้. หนีสงคราม. เท่ากับละทื้งหน้าที่. หลบอริราชศัตรูซึ่งหน้า. ท่านว่าให้ฆ่าได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อไม่มีสภา. นักการเมืองมักจะพูดเสมอๆว่า. มีอะไรให้ไปพูดกันสภา. แต่เอาเข้าจริง. สภามีไว้ให้คนพวกนี้เล่นเกมการเมือง. สาระพัดข้ออ้างที่จะไม่เข้าประชุมสภา อ้างหน้าด้านๆว่า. องค์ประชุมสภาเป็นหน้าที่ของฝ่ายรัฐบาลที่จะต้องเกณฑ์ สส.มาเข้าประชุม. หากคิดกันอย่างนี้. ไม่ต้องมีสภาก็คงได้. อยากเป็นแต่รัฐบาล ไม่อยากเป็นฝ่ายค้าน

นักการเมืองพูดว่า. ข้าราชการบำนาญเหมือนช้างป่วยเสียดายเงินภาษีที่ต้องจ่ายเป็นเงินเดือนให้ข้าราชการบำนาญ. แต่คนไทยรู้หรือไม่ สส.ทุกคนได้รับบำนาญเหมือนกัน. เป็น สส.เพียงสองปีจะได้รับบำนาญสองหมื่นกว่าบาท. แต่ข้าราชการต้องทำงานนานถึง 25 ปีถึงจะมีสิทธิได้รับบำนาญ. และบำนาญที่ได้ น้อยกว่าครึ่งหนึ่งของเงินเดือนเดือนสุดท้ายทีได้รับอยู่. ใครคือช้างป่วยตัวจริง. ใครคือคนที่สูบเลือดประชาชนกันแน่. ใครที่เสียสละ. อุทิศตัวเพื่อประชาชน. ใครที่เอาเปรียบ ใครที่เอาแต่ได้ตัวจริง

 

จำไว้เลยใครที่เคยหนีประชุมสภา. ใครที่ทำสภาล่ม ใครที่ไม่ทำงานแต่กินเงินเดือน. กินบำนาญ สส.โดยไม่ทำงาน. อย่าไปเลือกมัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สโมสรโรตารีหริภุญชัย-สโมสรโรตารีลำพูน ร่วมต้อนรับผู้ว่าการภาคฯ และจัดกิจกรรม “End Polio Walk & Run”
พุทธศาสนิกชนทั่วทุกสารทิศ ร่วมกันทอดกฐินสามัคคี วัดพุทธบูชาป่าโคกประสาท อำเภอ ชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์
ผงะ ! พบร่างขาดครึ่ง ลอยติดเกาะกลางอ่าวสัตหีบ
ตลึง ! เจอเงินคุณยายพยุงวัย 90 ปีในสัมภาระอีกสามแสนแปดหมื่นบาท วอนหน่วยงานรัฐมารับตัวไปอยู่บ้านพักคนชรา
มงคลสูงสุด "ผ้าปักชนเผ่าเมี่ยน บ้านทุ่งจี้” คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศ ผ้าลายพระราชทาน “สิริราชพัสตราภรณ์”
สมุทรปราการ มนัส หน.พรรคแรงงานสร้างชาติ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เขต เพิ่มอีก 7 จังหวัด เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​