“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ฉายภาพสถานการณ์โลก แนะคนไทย ควรเลือกผู้นำแบบไหนในภาวะวิกฤต

วันนี้ นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “ผู้นำ:ในภาวะวิกฤต” ระบุว่า หากสนใจสถานการณ์การเมืองระหว่างประเทศ จะพบว่า นอกจากสงครามในยุโรปที่ส่อท่าจะขยายตัวเป็นสงครามโลกครั้งที่สาม และสถานการณ์ในเอเชียที่เริ่มเห็นความขัดแย้งที่เพิ่มมากขึ้น และเขม็งเกรียว ภายใต้ภาวะเช่นนี้ การเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหม่ในไทย คนไทยจะเลือกผู้นำแบบไหนมาดูแลความมั่นคงของประเทศ การเมืองไม่ใช่เรื่องล้อเล่น หากได้ผู้นำที่ไม่มีประสบการณ์ ฝักใฝ่สงคราม ประเทศและคนไทยอาจถูกลากเข้าร่วมวงความขัดแย้ง คนไทยจะเลือกผู้นำแบบไหน ลองเอารายชื่อที่พรรคการเมืองต่างๆมาวางลงและพิจารณาจับคู่ชนว่าใครดี ใครแย่กว่ากัน ใครมีประสบการณ์ด้านความมั่นคงและการเมืองระหว่างประเทศมากกว่ากัน ใครที่จะนำรัฐนาวาไทยฝ่าคลื่นลมไปได้ฉิว

ข่าวที่น่าสนใจ

นายนันทิวัฒน์ ระบุอีกว่า มีข่าวลอยลมมาเข้าหูว่า พรรคใหญ่กำลังจะถอย ไม่เอาลูกสาวแล้ว เพราะมีจุดด้อยถูกโจมตีหลายเรื่อง ดันต่อไปไม่ไหว แต่ขอเปลี่ยนเอาตัวแม่มาแทน เปลี่ยนใจส่งชื่อซ้อใหญ่ลงมาเล่นเอง เป็นแคนดิเดดนายกฯแทนลูกสาวที่ไม่พร้อม ซ้อใหญ่ที่เป็นหัวแจกหัวจ่ายตัวจริงเสียงจริง ว่ากันว่าค่อยพอฟัดพอเหวี่ยงกับลุงตู่ได้หน่อย ถ้าเป็นจริง งานนี้สนุกแน่

เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ทิ้งท้ายด้วยว่า ท่องจำให้ขึ้นใจ เราจะไม่เลือกคนเก่งแต่โกง เราจะไม่เลือกคนดีแต่โม้ เราจะเลือกคนซื่อสัตย์ เราจะเลือกคนที่จงรักภักดีต่อสถาบันฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วนที่สุด "แม่ทัพภาคที่ 2" ลั่นวันนี้เรายึดเนิน 350 ได้แล้ว
ผวาทั้งหมู่บ้าน! โจรปีนกำแพงงัดบ้านศรีราชา ก่อเหตุซ้ำกว่า 10 หลัง วอนเร่งจับก่อนขายบ้านหนีโจร
ทอ. ส่ง F-16 สนับสนุนปฏิบัติการ "ตราดปราบปรปักษ์" วันที่ 12 ทิ้งระเบิดทำลายกาสิโนทมอดา หลังพบกัมพูชาเสริมกำลังอาวุธหนักอีกรอบ
โคราช เดินหน้าสร้าง “วิทยาลัยแพทยศาสตร์และสาธารณสุข” ยกระดับการศึกษา–การแพทย์ภูมิภาค
ณพล บริบูรณ์ ลุยมณฑลกวางตุ้ง ชมศูนย์ผลิตรถไฟฟ้า หวังนำเข้าประเทศไทย สร้างโอกาสให้คนไทยใช้รถประหยัดพลังงาน ลดมลภาวะในอากาศ
กลับบ้านเรานะ โฆษกทบ.ยันพบร่าง 2 วีรบุรษทหารกล้า "จ.ส.อ.สำเริง-พลทหารภานุพัฒน์" บนสมรภูมิ 350 แล้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​