กก.บห.ภูมิใจไทย มีมติเสนอชื่อ “อนุทิน” เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

กก.บห.ภูมิใจไทย มีมติเสนอชื่อ “อนุทิน” เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

วันที่ 19 ก.พ. พรรคภูมิใจไทย โพสต์ “ถึงเวลาแล้ว! พรรคภูมิใจไทยย้ำ เสนอชื่อ “อนุทิน” เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพียงหนึ่งเดียว มั่นใจในความสามารถและประสบการณ์ หากประชาชนให้โอกาส พร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ทำงานทันที “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ”

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ไม่เกินเดือนพฤษภาคม การเลือกตั้งทั่วไปจะเกิดขึ้น ทุกพรรคการเมืองจะมีการเสนอตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.ในแต่ละเขต และก็ต้องเสนอตัวบุคคลที่พรรคจะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญบอกว่าพรรคการเมืองหนึ่งเสนอชื่อได้ 3 คน ตนบอกกับพี่น้องตรงนี้เลยว่า พรรคภูมิใจไทยได้ประชุมกรรมการบริหารพรรคกันแล้ว และมีมติแล้วว่าเราจะเสนอชื่อนายอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว

ข่าวที่น่าสนใจ

นั่นแปลว่าพรรคภูมิใจไทยเรามั่นใจ ว่าบุคคลที่เราเสนอมีความพร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เสนอเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย ไม่ได้เสนอเพียงเป็นแค่พิธีกรรม แต่เป็นการเสนอตัวอาสา ตนคิดว่าวันนี้ประชาชนได้เห็นผลงานของนายอนุทิน ชาญวีรกูล ที่เป็นหัวหน้าพรรค และเห็นในฐานะเป็นผู้บริหารในการแก้ปัญหาสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายมากที่เกิดขึ้นทั้งโลก และประเทศไทย แก้ปัญหาได้แน่นอน บุคคลากรสาณารณสุข แต่ต้องยอมรับว่าเบอร์ 1 ในการแก้ไขสถานการณ์โควิดก็คือนายอนุทิน เพราะฉะนั้นความเชื่อมั่นในการเป็นผู้บริหาร แก้สถานการณ์ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของคนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน มีพร้อม

2 ความรู้ ประสบการณ์ทางภาคธุรกิจ นายอนุทินประสบความสำเร็จมาจากการเป็นผู้บริหารองค์กรบริษัทระดับยักษ์ใหญ่ของประเทศ และประสบความสำเร็จมาอย่างดี นั่นคือมุมมองทางธุรกิจ มีความสามารถในการบริหารธุรกิจ ซึ่งจำเป็นที่จะต้องเป็นคุณสมบัติสำคัญส่วนหนึ่งของคนจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ในสถานการณ์เวลานี้ ผมว่านายอนุทิน ไม่ด้อยกว่าใคร เราเสนอคนเดียว ชื่ออนุทิน ชาญวีรกูล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตีบทเศร้า “ฮุน เซน” จ่อร้องกาชาดสากล จี้ไทยปล่อย 18 ทหารกัมพูชา โอดไม่ได้หลับได้นอน ประชุมผบ.ทหาร เขมร เตรียมประชุม “จีบีซี” ที่มาเลย์
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือน 29 จังหวัด เจอฝนฟ้าคะนอง กทม.มีฝนเล็กน้อย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) "เมืองฝูโจว" พัฒนาเมืองควบคู่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หูเป่ยใช้ 'หุ่นยนต์อัจฉริยะ' ทำความสะอาดแผงโซลาร์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​