ชูผลงาน “อนุทิน-สธ.” ปราบโควิดฟื้นท่องเที่ยว ตามแนวทาง Health for Wealth

"ศุภชัย" ยกผลงาน “อนุทิน-สธ.” ทำงานมืออาชีพ ปราบโควิดช่วยฟื้นท่องเที่ยวไทย ตามแนวทาง Health for Wealth ของ “ภูมิใจไทย” ส่งผลนักท่องเที่ยวต่างชาติมั่นใจระบบสาธารณสุขไทย แห่เที่ยวไทยแตะ 2 ล้านคน

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวผ่านรายการ “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ยูทูบ และ TikTok พรรคภูมิใจไทย ถึงการฟื้นตัวด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยภายหลังจากวิกฤตโควิด-19 ว่า วันนี้ครบ 1 เดือนที่ประเทศจีนได้เปิดให้พี่น้องประชาชนชาวจีนสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศ และประเทศไทยก็เป็นเป้าหมายลำดับต้นๆ ที่พี่น้องประชาชนจากประเทศจีนอยากจะมาท่องเที่ยว และเมื่อวันที่ 6 ก.พ.66 ก็เป็นวันแรกที่นักท่องเที่ยวในลักษณะกรุ๊ปทัวร์จากประเทศจีนได้ประเดิมเข้ามายังประเทศไทย นี่คือความสำเร็จที่เราได้ทำให้เกิดขึ้น เป็นความสำเร็จภายใต้การบริหารในสถานการณ์โควิด ที่ส่งผลดีในหลายๆ ด้าน สร้างให้นักท่องเที่ยวที่มาจากต่างประเทศ ไม่ว่าเฉพาะจีน ให้เกิดความมั่นใจในเรื่องของสุขภาพ ความปลอดภัยจากเชื้อโควิด ซึ่งเคยรุนแรงมาเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“การบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 ไม่เพียงแต่เป็นความสำเร็จที่ทำให้เกิดความปลอดภัยให้กับคนไทย ทั้งประชาชน นักธุรกิจ การค้า ได้ใช้ชีวิตอย่างปกติแล้ว ยังเป็นผลทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติอยากมาประเทศไทยด้วย” นายศุภชัย กล่าว

นายศุกชัย กล่าวต่อว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้ประกาศนโยบายสำคัญเป็นประโยคภาษาอังกฤษไว้ว่า Health for Wealth ซึ่งคำว่า Health เป็นเรื่องของสุขภาพความปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ ส่วน wealth คือความรุ่งเรืองร่ำรวย การมีเงินมีทองมากขึ้น เมื่อเราทำให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจในการมาเที่ยวประเทศไทยแล้ว ก็เป็นผลทำให้บ้านเรามีการค้าการขาย ธุรกิจท่องเที่ยว ทั้งการเดินทาง และร้านค้าต่างๆ ก็จะเกิดขึ้น เป็นการฟื้นตัวด้านการท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติกลับเข้ามาแตะจำนวน 1 ล้านคน มาตั้งแต่เดือน ก.ค. 65 และก็เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ เป็น 2 ล้านคน คือปรากฎการณ์ที่น้องบอกว่า ผ่านกระบวนการจัดการแก้ปัญหาสถานการณ์โควิด โดยมืออาชีพ เช่น นายอนุทิน รมว.สาธารณสุข และข้าราชการ บุคลากรของกระทรวงสาธารณสุขทุกคน ที่ทำให้เกิดความมั่นใจตรงนี้ และเป็นสิ่งยืนยันว่า การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศไทยกลับมาแล้ว

 

“การฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทย มีเครื่องยนต์ที่ทำให้กลับมาฟื้นได้โดยเร็ว ก็คือเรื่องของการท่องเที่ยว ทั้งหมดทั้งปวงเป็นไปตามแนวที่พรรคภูมิใจไทยได้พูดมาตลอด คือ Health for Wealth ที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเชื่อใจในระบบสาธารณสุขของประเทศไทย ซึ่งมี รมว.สาธารณสุข ชื่อ อนุทิน ชาญวีรกูล” นายศุภชัย กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​