“ประยุทธ มหากิจศิริ” รับรางวัล พ่อตัวอย่างแห่งชาติ ประจำปี 2565

“ประยุทธ มหากิจศิริ” รับรางวัล พ่อตัวอย่างแห่งชาติ ประจำปี 2565

“ประยุทธ มหากิจศิริ” รับรางวัล พ่อตัวอย่างแห่งชาติ ประจำปี 2565 ย้ำหลักในการสร้างครอบครัว คือ ต้องรักษาความดีให้เป็นประโยชน์

 

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2566 ที่ผ่านมา สมาคมพ่อตัวอย่างแห่งชาติ ได้จัดงาน “วันรวมใจพ่อ” ครั้งที่ 14 ขึ้นเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง กรุงเทพมหานคร โดยมีพล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธานในพิธี และมอบรางวัล พ่อตัวอย่างแห่งชาติ ผู้ทรงคุณค่า ประจำปี 2565 โดยภาคราชการ มอบให้กับ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา และภาคเอกชน ได้แก่ นายประยุทธ มหากิจศิริ ประธานกรรมการกลุ่ม บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ปส์

ข่าวที่น่าสนใจ

นายประยุทธ ได้กล่าวถึงหลักในการสร้างครอบครัว คือ ต้องรักษาความดีให้เป็นประโยชน์ การอยู่ร่วมกันของครอบครัว ซึ่งต่างคนต่างมีความคิดของตัวเอง ด้วยความรู้ความสามารถที่มี แต่เมื่อเกิดปัญหา ต้องไม่ใช้แต่เหตุผลของตัวเอง เพราะจะทำให้ต่างฝ่ายต่างเอาชนะ ควรใช้ความรักเป็นเหตุผลที่เข้ามาช่วยตัดสิน ครอบครัวต้องมีความสุข ต้องเข้าใจกัน ขอให้ทุกคนพยายามทำงาน คนทุกคนมีความสามารถมากกว่าที่เราคิด อยู่ที่ว่าเราจะขวานขวายเอาความสามารถออกมาใช้ในทางที่เป็นประโยชน์ได้มากน้อยเพียงใด

นายประยุทธ กล่าวว่า ได้ส่งต่อหลักคิดในการทำงาน ที่สอนให้ลูกๆ ต้องรู้จักการเอาใจใส่ รับผิดชอบ ถ้ารับผิดชอบเอาใจใส่ ความสำเร็จก็จะเกิดง่ายขึ้น และที่สำคัญ ทำอะไรอย่าประมาท การทำงานก็ต้องคำนึงเสมอว่า ยาพิษกินไม่ได้ฉันท์ใด การทำผิดกฎหมายก็ทำไม่ได้ฉันท์นั้น

สำหรับครอบครัว “มหากิจศิริ” ถือเป็นความโชคดีที่ลูกทั้ง 3 คน มีความรับผิดชอบ และได้ซึมซับสิ่งที่พ่อแม่ทำงานมาอย่างวิริยะอุตสาหะ ทุกคนเป็นคนดี ใส่ใจในการศึกษาหาความรู้ ขณะนี้ธุรกิจที่พ่อสร้างมากว่า 50 ปี กำลังส่งต่อสู่รุ่นลูก ซึ่งก็ถือเป็นช่วงที่หนักหนา เพราะการที่ลูกชาย “กึ้ง – เฉลิมชัย มหากิจศิริ” กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA ซึ่งเขามารับสืบทอดกิจการ ต้องเวลาเพียงสั้น ๆ ในการศึกษางานทั้งหมด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครั้งแรก! เซี่ยงไฮ้ใช้ eVTOL ร่วมซ้อมกู้ภัยในเขตเมือง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เฉิงตูเปิด 'จุดชาร์จ EV' อัจฉริยะแบบหัวชาร์จวิ่งมาถึงรถ
กาญจนบุรี///สวนไทรโยครีสอร์ท ส่งสุข! จัดใหญ่เทศกาลไฟฤดูหนาว ชวนสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกกลางขุนเขาริมแคว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ยูนนานเปิดตัวสัปดาห์ส่งเสริมมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ปรมาจารย์เส้าหลินไขปริศนาภูมิปัญญาโบราณแห่งกังฟูจีน .
นายกฯ อบจ.เชียงใหม่ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. ครบ 10 เขต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​