อธิบดีกรมการกงสุล เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวเมืองพัทยา พร้อมเปิดตัว ตู้รับคำร้องอัตโนมัติ

อธิบดีกรมการกงสุล เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวเมืองพัทยา พร้อมเปิดตัว ตู้รับคำร้องอัตโนมัติเพื่อทพหนังสือเดินทางด้วยตนเอง (Kiosk) แห่งแรกในภูมิภาคตะวันออก

วันที่ 6 ก.พ.66 นายรุจ ธรรมมงคล อธิบดีกรมการกงศุล เป็นประธานกล่าวเปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวเมืองพัทยาแห่งใหม่ บริเวณชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพัทยา จ.ชลบุรี โดยมี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา และผู้เกี่ยวข้องร่วมเป็นเกียรติในพิธี

สำหรับสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว เมืองพัทยา ตั้งอยู่บริเวณ ชั้น 4 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพัทยา จ.ชลบุรี บนพื้นที่รวมขนาดกว่า 650 ตารางเมตร เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น. และปิดทำการทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์

โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกต่อผู้มาติดต่อราชการ ทั้งเรื่อง จัดที่จอดรถ จัดที่พักคอยและเชื่อมต่อสัญญาณไปยังจอที่วีภายในศูนย์การค้าเพื่อสะดวกในการเรียกคิว จัดเตรียมป้ายประชาสัมพันธ์และบอกทางพร้อมเจ้าหน้าที่แนะนำเส้นทาง

ในการนี้ยังได้เปิดตัวตู้รับคำร้องอัตโนมัติเพื่อทำหนังสือเดินทางด้วยตนเอง (Kiosk) แห่งแรกในภูมิภาคตะวันออก ถือเป็นเทคโนโลยีตู้หนังสือเดินทางระบบใหม่ที่สามารถดำเนินการได้เสร็จสิ้นใน 5 นาที

 

อนันต์ กิ่งสร อธิบดี บุญชารี ผู้สื่อข่าวประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กิริยาส่อสกุล "ปฏิพล" ไล่เหตุการณ์นิสิตจุฬาฯ อวดกึ๋นรุมบี้เอาผิด "อภิสิทธิ์"เหตุการณ์ปี 53 โป๊ะแตกโดนเตี๊ยมมาป่วน
กรมศุลกากร จับกุม ก๊าซหัวเราะ สินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่ากว่า 159 ล้านบาท
อำเภอบางปะอินเปิดงาน “วัฒนธรรมแห่งสายน้ำ สืบสานวิถีบางปะอิน” ส่งเสริมการท่องเที่ยว–อนุรักษ์ประเพณีท้องถิ่น
“ดร.สามารถ” ทวงถาม 3 ข้อ ผลตรวจสอบ ถนนสามเสนยุบตัว ผ่านนานกว่า 1 เดือน ยังไม่รู้สาเหตุแท้จริง
เทศบาลนครนครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจเข้ม! คุ้มครองผู้บริโภคปลอดภัยจากสารปนเปื้อน
จำใจขาย !คุณยายพยุงวัย 90 นำทองไปขายแล้ว วอนหน่วยงานรัฐมารับตัวไปอยู่บ้านพักคนชรา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​