“ดร.เสรี” เผยความสำเร็จประชุมเอเปค สร้างความภูมิใจคนรักชาติแสงฉาย “ลุงตู่” ประกายเจิดจ้า เหน็บคนชังชาติขี้อิจฉากระอักเลือดตาย

ดร.เสรี เผยความสำเร็จประชุมเอเปคจัดได้ระดับเวิลด์คลาสสร้างความภูมิใจคนรักชาติแสงฉาย “ลุงตู่” ประกายเจิดจ้า เหน็บคนชังชาติขี้อิจฉากระอักเลือดตาย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ภาพกิจกรรมต่างๆ ทั้งการต้อนรับ การประชุม การเจรจาความ งานเลี้ยง การแสดง การนำเสนออาหาร การตกแต่งอาคารสถานที่ การนำเสนอ Soft power และการนำเที่ยว สุดยอดมาก
ภาพเหล่านี้ ปรากฏบนพื้นที่ social media ในรูปแบบต่างๆอย่างอะร้าอร่าม เป็นที่ถูกอดถูกใจ และสร้างความภูมิใจให้คนไทยที่รักชาติรักแผ่นดินยิ่งนัก

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่สำหรับคนขี้อิจฉา คนมีอคติ คนชังชาติ เห็นภาพเกล่านี้ก็คงแทบจะกระอักเลือดตาย เพราะงานนี้เป็นผลงานของรัฐบาล ข้าราชการกระทรวงต่างๆ บริษัทเอกชน เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง และประชาชน

ประทศไทยได้อะไรมากมายคุ้มกับการลงทุน 3,000 กว่าล้าน แต่คนที่ตาไม่บอด หูไม่หนวก แต่ใจบอด กลับมองไม่เห็น ไม่รับรู้ว่าประเทศไทยได้อะไรจากการจัดประชุมครั้งนี้ ยังคงหาเรื่อง แซะ แขวะ ด่า จิกกัด เรื่องไม่เป็นเรื่องอย่างไม่มีความละอาย และแสดงท่าทีสนับสนุนม็อบที่ออกมาป่วนทำลายบรรยากาศของการประชุม คงอยากให้ลุงตู่ขายหน้า จุดไม่ติด ทำไปก็เท่านั้น ผู้คนไม่เอาด้วย ผู้คนที่มาเยือน เขารู้เท่าทัน รู้เช่นเห็นชาติคนพวกนี้แล้ว ว่าเป้าหมายคือเรื่องประโยชน์ส่วนตน ไม่เกี่ยวกับประเทศชาติและประชาชน

แสงที่ฉายไปที่ลุงตู่เป็นประกายเจิดจ้า แต่แยงตาคนพวกนี้จนไม่อาจจะมีความรู้สึกที่ดีได้ ป่านนี้คงสุมหัวกันหาเรื่องด้อยค่างานนี้สินะ ยากหน่อยนะคะ งานนี้มีคนเขาชมว่าจัดได้ระดับ world class เลยนะคะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​