ผู้ว่าฯสุรินทร์ ลงพื้นที่สำรวจแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ พร้อมสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวเขื่อนจรัส

ผู้ว่าฯสุรินทร์ ลงพื้นที่สำรวจแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ พร้อมสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวเขื่อนจรัส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2565  นายพิจิตร บุญทัน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายกฯเหล่ากาชาดสุรินทร์ ปลัดจังหวัดสุรินทร์ หัวหน้าท้องถิ่นจังหวัดสุรินทร์ พร้อมคณะส่วนราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้ลงพื้นที่ร่วมสำรวจการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติบริเวณเขื่อนจรัส ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ โดยมี บรรลุ สวรรณดี รักษาราชการแทนนายอำเภอบัวเชด นายบรรจง เลาหพงษ์ นายกฯ อบต.จรัส และคณะผู้บริหาร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายชนะชล มูลจันทร์ ประธาน กต.ตร.สภ.บัวเชด ร่วมให้การต้อนรับ

 

 

โดย นายพิจิตร บุญทัน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า เขื่อนจรัสมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีอากาศที่บริสุทธิ์ เหมาะมากที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ อาหารที่ได้กินวันนี้ก็เป็นอาหารพื้นบ้านและก็มีอยู่ในหมู่บ้าน เป็นอาหารที่รสชาดอร่อย เช่น ต้มไก่บ้านใส่ใบกะเพรา ก้อยกุ้ง น้ำพริกปลาร้า ลาบเป็ด ไก่บ้านย่าง กินกับข้าวเหนียว นั่งกินกันอยู่ริมเขื่อนจรัส ถือว่าได้บรรยากาศมากๆ จังหวัดสุรินทร์พร้อมให้การสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

ด้าน นายชนะชล มูลจันทร์ ประธาน กต.ตร.สภ.บัวเชด กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองในฐานะภาคเอกชนยินดีและพร้อมร่วมมือในการพัฒนาพื้นที่เขื่อนจรัส และพร้อมสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยว ตนมองว่าอำเภอบัวเชดมีสรรพกรธรรมชาติมากที่สุดของจังหวัดสุรินทร์และยังคงความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด หากพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ก็จะดีมากๆ.

 

ภาพ/ข่าว พูนสิน ยั่งยืน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่านคลองลึก คุมเข้มการเดินทางออกไปยังฝั่งปอยเปตอย่างเข้มงวด โดยแม่ทัพภาคที่ 1 เตรียมลงพื้นที่ จ.สระแก้ว
"ภูมิธรรม" มั่นใจพรรคร่วมฯเดินหน้าบริหารปท.ต่อ เหน็บ "ภท." ไม่เข้าใจสถานการณ์ ร้องขออย่าขยายขัดแย้ง
ไม่หวั่น ! การสู้รบบริเวณชายแดนเชื่อทหารสามารถปกป้องได้ยอมรับกลัวได้ยินเสียงปืนฝั่งเพื่อนบ้านแต่ไม่หนี
รบ.ออกแถลงการณ์แจงสถานการณ์ไทย-กัมพูชา ยืนยันเดินหน้าปกป้องอธิปไตย
"กัมพูชา" สั่งปิดจุดผ่อนปรน "ช่องอานม้า" กะทันหัน ทำชาวบ้านตกใจ-สับสน
"เพื่อไทย" เดินหน้าเต็มสูบ ปรับครม.คืนเสถียรภาพรัฐบาล "พรรคร่วมฯ" ยิ้มรับได้เพิ่มเก้าอี้รมต.
"นายกสมาคมนักประดิษฐ์ฯ" ให้กำลังใจ "อนุทิน–แม่ทัพภาค2" ชี้มีกองทัพที่ดีเหมือนมีกุญแจบ้าน
"สุรพล โทณะวณิก" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงเพลงไทยสากล-ประพันธ์ ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวัย 98 ปี
กต.ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา ปมคลิปเสียง 2 ผู้นำเจรจาหลุด ชี้เป็นสิ่งยอมรับไม่ได้
มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น