“APEC 2022” ประกาศปิดโรงเรียนทั้งรัฐและเอกชนใน 3 จังหวัด

APEC 2022

"APEC 2022" กระทรวงศึกษาธิการ ออกประกาศสั่งปิดสถานศึกษาของรัฐและเอกชนเป็นกรณีพิเศษ ในพื้นที่ 3 จังหวัด กทม. นนทบุรี และสมุทรปราการ

“APEC 2022” งาน เอเปค 2022 วัน ไหน ปิด การ จราจร apec 2022 วัน หยุด ประชุม เอเปค วัน หยุด เอเปค 2022 สืบเนื่องจากช่วงที่มีการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค 2022 ได้ถูกกำหนดให้เป็นวันหยุดราชการพิเศษใน 3 จังหวัดได้แก่ กรุงเทพฯ, นนทบุรี และ สมุทรปราการ ทำให้ล่าสุดทางด้าน กระทรวงศึกษาธิการ ได้ประกาศปิดโรงเรียนทั้งรัฐและเอกชน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางด้าน กระทรวงศึกษาธิการ ได้เผยแพร่ประกาศกระทรวงศึกษาธิการโดยมีใจความว่า ตามที่ ครม. ได้มีมติเห็นชอบให้กำหนดวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษในเขตกรุงเทพมหานคร, จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดสมุทรปราการ ในช่วงการประชุมผู้นำเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2565

 

ซึ่งโรงเรียนและสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ในพื้นที่เขตดังกล่าวอาจได้รับผลกระทบจากการปิดจราจร อีกทั้งเพื่อให้การจัดการประชุมผู้นำเศรษฐกิจเอเปคเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เหมาะสม เกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อประเทศ กระทรวงศึกษาธิการจึงประกาศให้สถานศึกษาของรัฐในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ และโรงเรียนเอกชนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ทั้งประเภทสามัญศึกษาและประเภทนานาชาติ ปิดสถานศึกษาเป็นกรณีพิเศษ

 

 

APEC 2022

 

 

 

โดยจะมีการปิดสถานศึกษาในเขตกรุงเทพฯ, นนทบุรี และ สมุทรปราการ ระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2565 เว้นแต่ในกรณีที่สถานศึกษานั้น ๆ มีภารกิจสำคัญที่จำเป็นต้องดำเนินการในช่วงวันดังกล่าวอันมิอาจหลีกเลี่ยงหรือเลื่อนออกไปก่อนได้ ทั้งนี้ ให้แต่ละสถานศึกษาที่ปิดเป็นกรณีพิเศษในช่วงวันดังกล่าว จัดทำการสอนชดเชยให้ครบตามจำนวนวันที่ปิดต่อไป

 

 

APEC 2022

 

 

APEC 2022

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : กระทรวงศึกษาธิการ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ธ.ออมสิน” พักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน พร้อมยกดอกเบี้ย ช่วยบรรเทาภาระผู้ประสบภัยน้ำท่วมเหนือ-เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
"ทีมคณะทูต-ทูตทหาร" กว่า 30 ชาติ ลงพื้นที่อุบลฯรับฟังความจริง พร้อมดูจุดเกิดเหตุทหารกัมพูชายิงใส่ไทย
"รอยเตอร์" แฉยับ "ฮุน เซน" อยู่ฉากหลังก่อความขัดแย้งไทย สู่เหตุนองเลือด ปืนใหญ่กัมพูชาถล่มพื้นที่พลเรือนผู้บริสุทธิ์
“บช.น.” แจ้งเลี่ยงเส้นทางชุมนุม “อนุสาวรีย์ชัยฯ” 2 ส.ค.นี้
ปกครองอำเภอศรีราชา ร่วม สภ.บ่อวิน เดินหน้าลุยกวาดล้างยาเสพติด ตามนโยบายทำสงครามกับยาเสพติดของรัฐบาลประกาศจุดยืน NO Drugs NO Dealers
นายอำเภอวังจันทร์ รุกค้นหาผู้เสพรายใหม่ พร้อมขยายผลผู้ค้ายาเสพติด ภายใต้การสั่งการของ นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​