“กระทรวงยุติธรรม” เยียวยาครอบครัว ด.ญ. วัย 12 เหยื่อแท็กซี่ทำอนาจาร

"กระทรวงยุติธรรม" มอบเงินเยียวยาให้ทางครอบครัว ด.ญ.วัย 12 ปี เหยื่อแท็กซี่ลวงไปกระทำอนาจารหลายครั้ง

วันที่ 5 ก.ย. 65 นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พาพ่อและแม่ของ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี เข้าพบว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอรับสิทธิ์เยียวยาผู้เสียหาย พร้อมร้องขอความคุ้มครองหลังถูกนายสมบูรณ์ ท่าเฟื้อง อายุ 56 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ผู้ก่อเหตุ ข่มขู่จะทำร้ายร่างกาย

ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต บอกว่า กระทรวงยุติธรรม มอบหมายให้กรมคุ้มครองสิทธิ์ดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์และการเยียวยาเป็นเงินคนละไม่เกิน 50,000 บาท พร้อมส่งทีมกฎหมายไปดูแลเรื่องการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา เพราะคดีเกิดขึ้นต่างกรรมต่างวาระ แบ่งเป็นระหว่างอายุ 7 ปี ถึง 12 ปี เพื่อให้ผู้ต้องหาได้รับโทษมากที่สุด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตาม แม่เด็กเป็นกังวลว่า ผู้ต้องหายังเคยก่อเหตุมาก่อนหน้านี้แล้ว จึงเรียนประชาสัมพันธ์ว่า กระทรวงยุติธรรม ได้ทำเรื่องเสนอ พ.ร.บ.ป้องกันการกระทำผิดซ้ำในความผิดเกี่ยวกับเพศหรือที่ใช้ความรุนแรง หรือกฎหมาย JSOC พร้อมติดกำไลอีเอ็ม เพื่อควบคุมหลังผู้ต้องขังพ้นโทษป้องกันก่อเหตุซ้ำ มีระยะสูงสุด 10 ปี โดยกฎหมายฉบับนี้ผ่านการพิจารณาทั้ง 2 สภาแล้ว กำลังรอโปรดเกล้าฯ สามารถบังคับใช้ได้ทันที

 

นางบี (นามสมมุติ) มารดา ด.ญ.เอ กล่าวว่า ตอนนี้สภาพจิตใจน้องดีขึ้น โดยบอกว่ารู้สึกดีใจหลังทราบว่าผู้ต้องหาถูกจับ เพราะก่อนหน้านี้ยังคงเห็นเจ้าตัววนเวียนอยู่หน้าบ้าน ตอนนี้น้องก็จะออกมาหน้าบ้านได้อย่างสบายใจแล้ว พร้อมกับขอบคุณทางกระทรวงยุติธรรมที่ให้ความช่วยเหลือด้วยดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น