ชาวนายโสธร ช่วยกันลงเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม หวั่นเสียหายทั้งหมด เนื่องจากแม่น้ำชีได้เอ่อท่วม

วันที่ 2 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวนาที่บ้านคูสองชั้น ตำบลหัวเมือง อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ต้องขอแรงเพื่อนบ้านไปช่วยลงแขกเกี่ยวข้าวให้แล้วเสร็จอย่างเร่งด่วนเพื่อหนีน้ำท่วม ทั้งๆที่เมล็ดข้าวยังไม่แก่เต็มที่ก็ตามเพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้ก็หวั่นเกรงว่าผลผลิตข้าวจะได้รับความเสียหายทั้งหมด เนื่องจากขณะนี้ปริมาณน้ำในแม่น้ำชีได้เอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมพื้นที่นาข้าว ที่กำลังออกรวงเป็นบริเวณกว้างตามแนวลุ่มน้ำชี

นายอำพร ทองขาว อายุ 83 ปี ชาวนา บ้านคูสองชั้น ตำบลหัวเมือง อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร  บอกว่า ตนทำนาปลูกข้าวในพื้นที่ประมาณ 2 ไร่เศษ เป็นข้าวเหนียวดอและขณะนี้ต้นข้าวก็กำลังออกรวงแต่ยังไม่สุกแก่เต็มที่พอที่จะเก็บเกี่ยวได้ แต่ขณะนี้ปริมาณน้ำชีได้เอ่อเข้าท่วมพื้นที่นาข้าวของตนที่กำลังออกรวง และระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆตนเกรงว่าถ้าหากปล่อยทิ้งไว้นานกว่านี้ผลผลิตข้าวก็จะได้รับความเสียหายทั้งหมด ตนจึงได้ขอแรงเพื่อนบ้านกว่า 10 คน ไปช่วยลงแขกเกี่ยวข้าวให้แล้วเสร็จอย่างเร่งด่วน เพื่อนำผลผลิตข้าวหนีน้ำท่วมขึ้นไปไว้ในที่สูงดีกว่าจะไม่ได้อะไรเลย.

ภาพ/ข่าว สมัย คำแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดยโสธร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุโขทัย ฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วัน ทำให้น้ำท่วม เผาศพไม่ได้ ซ้ำต้นไม่ล้มทับรถเสียหาย
"บิ๊กเล็ก" สวนพรรคส้ม ไม่ต้องตามหา มอบ"บิ๊กตุลย์" ลุยสอบโควตาสลาก "อผศ." แล้ว
รองผู้ว่าฯ แพร่ พร้อมหน่วยงาน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดินถูกน้ำยมกัดเซาะ หลังชาวบ้านร้องเรียน
"สร.รฟท. ส่งมอบ 5 ข้อเสนอ แผนปฏิรูปรถไฟไทยยั่งยืน "พิพัฒน์" รับลูกสั่งการเร่งแก้ปัญหา พัฒนาศักยภาพบุคลากร ลุยเต็มสูบสร้างองค์กรแข็งแรง
กรมทรัพยากรธรณีแจ้งเฝ้าระวังแผ่นดินถล่ม ระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2568
"ทหารห่วงใย" ลุยเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม มอบถุงยังชีพ บำรุงขวัญบรรเทาทุกข์กลุ่มเปราะบาง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​