เปิดวีรกรรมโจรสุดแสบ ขโมยรถจากหอพักเข็นรถข้ามอำเภอไปปั้มกุญแจ ก่อนหลบหนีไปอย่างลอยนวล

โคราช เปิดวีรกรรมโจรสุดแสบ ขโมยรถจากหอพักเข็นรถข้ามอำเภอไปปั้มกุญแจมอเตอร์ไซด์ ก่อนหลบหนีไปอย่างลอยนวล

วันที่ 15 สิงหาคม 2565 วงจรปิดจับภาพชาย 1 รายได้เดินเข้ามาบริเวณหอพักแห่งหนึ่งและได้พยามงัดแงะรถมอเตอร์ไซด์ก่อนขโมยหนีไปอย่างหน้าตาเฉย จนกระทั่งมาทราบว่าคนร้ายที่ขโมยรถมอเตอร์ไซด์ได้เข็นรถข้ามอำเภอไปปั้มกุญแจเพื่อจะใช้รถมอเตอร์ไซด์หลบหนี ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บริเวณหอพักจุดเกิดเหตุที่ใกล้เคียงกับวัดราชสีมาราม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้พบกับเจ้าของรถมอเตอร์ไซด์เผยวีรกรรมโจรแสบขโมยรถก่อนหลบหนีข้ามอำเภอไปปั้มกุญแจเพื่อใช้มอเตอร์ไซด์ โร่แจ้งความไว้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจวอนช่วยตามจับกุมตัวหวั่นไปก่อเหตุซ้ำอีก ด้านช่างทำกุญแจพบพิรุธก่อนโกงค่าทำกุญแจและขับรถหลบหนีไปอย่างลอยนวล

โดยนางสาวไพรินทร์ กว้างนอก 36ปี เจ้าของรถมอเตอร์ไซด์ เล่าว่า เมื่อเช้าตนลงมาจากหอพักเพื่อที่จะเอารถไปทำงานรุ่นGpx สีดำ แดงทะเบียน147 ทะเบียนป้ายสีแดง แต่พบว่ารถได้หายไปแล้วจึงถามเจ้าของหอพักแต่เจ้าของหอพักบอกว่าไม่เห็น จึงขอดูกล้องจึงเห็นคนร้ายเดินมาจากทางวัดเข้ามาในหอพักแล้วได้จูงรถตนออกไปด้านหน้าหอพักแล้วก็จอดเอาทะเบียนรถออกจากนั้นก็จูงรถออกไปเรื่อยๆ ระหว่างทางก่อนจะถึงตัวอำเภอสูงเนินได้ขอให้ตำรวจสายตรวจที่วิ่งผ่านมาให้ช่วยดันรถของตนไปส่งที่อู่โดยบอกกับตำรวจว่าทำกุญแจรถหายกำลังจะนำรถไปให้ช่างทำกุญแจให้ ทั้งนี้ตนก็ได้แจ้งความไว้ที่สภ.เมืองนครราชสีมาและอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตามตัวคนโจรรายดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

ด้านนายโกวิทย์ โกดีลัง ช่างทำกุญแจให้คนร้าย เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านทำกุญแจอยู่ ต.นากลาง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ตอนแรกตนก็ไม่ทราบว่าเป็นรถขโมยมา แต่มีพิรุธอยู่ตรงที่ว่าชายคนดังกล่าวมีลักษณะรูปร่างผอมดำและสวมเสื้อสีดำ อายุประมาณ 30-40 ปี เข้ามาทำกุญแจโดยอ้างว่าทำกุญแจหาย ตนจึงได้ทำให้ตามวิชาชีพของตน หลังจากนั้นจึงได้เรียกเก็บเงินตามปกติ แต่ชายคนดังกล่าวอ้างว่าจะไปกดข้างนอกให้บอกให้ทางช่างรอ แต่ตนสังเกตเห็นพิรุธว่าทำไมต้องออกไปกดเงิน ตนจึงได้ขอบัตรประชาชนไว้แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมเลยบอกให้ตนขับรถมอเตอร์ไซด์ออกไปด้วยกันเพื่อไปเอาเงิน จนกระทั่งไปถึงทางแยกที่บริเวณหน้าร้านค้าปรากฎว่าชายคนดังกล่าวกลับขับรถหลบหนีไปอีกทางอย่างรวดเร็ว ตนจึงคิดว่าน่าจะเป็นรถขโมยมาอย่างแน่นอน ตนจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.สูงเนินและอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วย เพราะเกรงว่าจะไปก่อเหตุที่อื่นอีก.

ภาพ/ณัฐพล คำจริง-อุทัย ปันดอนตอง.

ข่าว/ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สี่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​