“นายกฯ ตู่” ขอความร่วมมือปชช.ตรวจ ATK หลังหยุดยาววันแม่

"นายกฯ ตู่" ขอความร่วมมือปชช.ตรวจ ATK หลังหยุดยาววันแม่

วันนี้ (14 สิงหาคม 2565) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยรายใหม่ (รักษาตัวในโรงพยาบาล) จำนวน 1,773 ราย ไม่มีผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ ทำให้ผู้ป่วยสะสม 2,396,990 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) หายป่วยกลับบ้าน 2,576 ราย และหายป่วยสะสม 2,399,145 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยมีผู้ป่วยกำลังรักษา 20,958 ราย มีจำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 927 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) และเสียชีวิต 30 ราย

ขณะเดียวกัน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เน้นเตือนประชาชนว่า จากรายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงสองสัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคมยังทรงตัวค่อนข้างสูง เนื่องจากไวรัสโควิด-19 มีการแพร่-รับเชื้อค่อนข้างง่าย ทำให้ทุกคนมีโอกาสสัมผัสผู้ป่วยโดยไม่ได้ตั้งใจ ขอให้ทุกคนยังต้องเคร่งครัด ปฏิบัติตนตามมาตรการตนป้องกันตนเองอย่างรอบด้าน (Universal Prevention) สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

รวมทั้งให้สังเกตอาการตนเอง หลังเดินทางกลับจากการไปท่องเที่ยวหรือกลับบ้านเดินทางข้ามจังหวัดในช่วงหยุดยาววันแม่แห่งชาติ หากมีอาการหรือเป็นกลุ่มเสี่ยง ให้ตรวจ ATK ก่อนกลับเข้าทำงานในวันพรุ่งนี้ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 ในสถานที่ทำงาน ป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้างได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​