เมืองพัทยา ร่วม ปกครอง ประชุมด่วน หามาตรการป้องกันเหตุไฟไหม้สถานบันเทิง

เมืองพัทยา ร่วม ปกครอง ประชุมด่วน หามาตรการป้องกันเหตุไฟไหม้สถานบันเทิง

ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายมาโมช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายพุฒิสิทธิ์​ โชติ​สิริวโรทัย​ หัวหน้างานสถานบริการ​ปลัดอำเภอบางละมุง และเจ้าหน้าสำนักช่างเมืองพัทยา ร่วมประชุมจัดระเบียบสถานบันเทิงแบบปิด ที่ได้รับใบอนุญาตจากอำเภอบางละมุง จำนวน 161 ราย พร้อมเตรียมลงตรวจสอบสถาบันเทิงที่ไม่ได้รับอนุญาต ในวันที่ 11 สิงหาคมนี้ ณ ถนนวอล์คกิ้งสตรีท เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในการป้องกันเหตุเพลิงไฟไหม้ สถานบันเทิง ไม่ให้ซ้ำรอยร้านเมาท์เท่น บี สัตหีบ

นายมาโมช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากการประชุมในครั้งนี้เสร็จสิ้นจะส่งหนังสือแจ้งไปยังผู้ประกอบการสถานบันเทิงแบบปิดทั้ง 161 รายในพื้นที่โซนนิ่ง ให้ดำเนินการปรับปรุงการประกอบกิจการสถานบันเทิงแบบปิดให้ถูกต้องตามกฎกระทรวง ที่กำหนดประเภทและระบบความปลอดภัยของอาคาร ที่ใช้เพื่อประกอบกิจการเป็นสถานบริการ พ.ศ. 2555 ที่ได้จากการถอดบทเรียนเหตุซานติก้าผับ ซึ่งจะเน้นเรื่องเส้นทางหนีไฟ ประกอบกับมีหลักเกณฑ์ความปลอดภัยด้านอัคคีภัย ของวัสดุตกแต่งที่ใช้ภายในอาคาร พ.ศ.2562 ที่ได้มาจากการถอดบทเรียนซานติก้าผับเช่นกัน อีกทั้งกฎกระทรวง ยังกำหนดจำนวนประตูเข้าออกไว้อย่างชัดเจน เช่น ถ้า จุคนไม่เกิน 50 คน ต้องมีประตูทางเข้าออกไม่น้อยกว่า 1 ประตู หรือหาก จุคน 51-200 คน ต้องมี 2 ประตู ถ้าจุคน 201-400 คน ต้องมี 3 ประตู

ทั้งนี้อุปกรณ์ป้องกันไฟไหม้จะต้องอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานตลอดเวลา พนักงานตะต้องได้รับการฝึกอบรมความรู้ในการดับเพลิงการอพยพคนออกจากพื้นที่เป็นต้น โดยในวันที่ 11 สิงหาคมนี้ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะบูรณาการกำลังร่วมตรวจสอบสถานบันเทิงที่อยู่ในพื้นที่โซนนิ่ง ทั้งนี้หากพบสถานบันเทิงใดไม่ปฎิบัติตาม ที่กำหนดประเภทและระบบความปลอดภัยของอาคาร ที่ใช้เพื่อประกอบกิจการเป็นสถานบริการ พ.ศ. 2555 ที่ได้จากการถอดบทเรียนเหตุซานติก้าผับ ซึ่งจะเน้นเรื่องเส้นทางหนีไฟ  ประกอบกับมีหลักเกณฑ์ความปลอดภัยด้านอัคคีภัย ของวัสดุตกแต่งที่ใช้ภายในอาคาร พ.ศ.2562 ครั้งจะทำการว่ากล่าวตักเตือน เพื่อปรับปรุงแก้ไข แต่หากยังนิ่งเฉยไม่ปรับปรุงแก้ไขก็จะถอดใบอนุญาตทันที

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สป.สายไหม" พบ.ตร.ไซเบอร์ รับทราบข้อหา ยืนยันไม่ได้โปรโมทเว็บพนัน
“โจรใต้” หมาลอบกัด! กดชนวนบึ้มรถ “ทหารช่าง” พระคุ้มครองรอดทั้ง 21 นาย
"ภูมิธรรม​" โชว์ผลงาน 3 เดือน ​มาตรการ 3​ ตัด​ ปราบแก๊งคอลฯ ประสบความสำเร็จ
"พิชัย" สั่งการพณ.เร่งเคลื่อนนโยบายส่งเสริม ผลักดันสินค้าไทย รุก 7 มาตรการ ระบายสู่ตลาดใน-นอกประเทศ
"นฤมล" ลั่นทุเรียนไทยพร้อมส่งออกจีน ประสานใกล้ชิด GACC การันตีคุณภาพ ผ่านห้องแลป ไร้สาร BY2 
เปิดวาระลับ "แพทยสภา" สอบจริยธรรม กระบวนการรักษา "ทักษิณ" นอนชั้น 14 รพ.ตร. จับตาทีมหมอโดนลงโทษหรือไม่?
พายุลูกเห็บ-ลมหมุนถล่ม "ธาตุพนม" พัดเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด 26 ต้น ทำไฟดับเป็นบริเวณกว้าง
รวบแล้ว "สาวแสบ" หลอกขายตั๋วเครื่องบินราคาถูกบนเกาะสมุย มูลค่ากว่า 3.6 ล้านบาท ผู้เสียหายเพียบ
"กรมอุตุฯ" ประกาศฉบับ 2 เตือน พายุฤดูร้อนถล่ม ฝนตกหนัก ลมแรง ลูกเห็บตก ฟ้าผ่า 9-12 พ.ค.นี้
"เสธหิ" โพสต์กระแทกใจ "ถุงยังชีพ" แจกด้วยเจตนาที่ดีย่อมเป็นกุศลกรรม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น