“นายกฯตู่” ยันปรับขึ้นค่าไฟแค่หน่วยสตางค์ อย่าบิดเบือนว่าปรับขึ้นถึง 4 บาท

นายกฯ ยืนยันปรับขึ้นค่าไฟฟ้าแค่หน่วยสตางค์ ไม่ปรับถึง 4 บาท ขออย่าบิดเบือนข้อมูล

วันที่ 9 ส.ค.65 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงกรณีการปรับขึ้นค่าไฟฟ้า ว่า เมื่อวานนี้ได้มีการหารือกัน ซึ่งเป็นการวางแผนล่วงหน้าของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ที่ต้องทำอยู่แล้ว เป็นการพิจารณาในช่วงเดือนกันยายนถึงธันวาคม ว่าจะทำอย่างไรให้เกิดความเดือดร้อนน้อยที่สุด ซึ่งยืนยันว่าการปรับขึ้นค่าไฟ ไม่ได้เพิ่มขึ้นสูงมากอย่างที่มีกระแสข่าวว่าจะปรับขึ้นถึง 4 บาท เพราะปัจจุบันนี้ค่าไฟอยู่ที่ 3 บาทกว่า และหากจะมีการปรับขึ้นค่าไฟก็จะเป็นหน่วยสตางค์เท่านั้น จึงขออย่าไปบิดเบือนว่าจะปรับขึ้นถึง 4 บาท แต่หากจะปรับขึ้น ก็ต้องไปหาสาเหตุให้ได้ว่ามีการปรับเพราะอะไร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้เราก็ใช้เงินของกองทุนพลังงานมาอุดหนุน ทั้งค่าไฟฟ้าและค่าแก๊ส ซึ่งใช้เงินเป็นแสนล้านบาทแล้ว และต้องไปดูว่าจะสามารถช่วยเหลือได้มากน้อยแค่ไหน ดังนั้น ขอให้เข้าใจในภาพรวม สิ่งใดก็ตามที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน ตนก็ไม่อยากทำ แต่ก็ขอให้รับฟังเหตุผลและความจำเป็นกันบ้าง พร้อมยืนยันจะทำให้ดีที่สุด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วิเคราะห์สาเหตุการระบาดของ "ปลาหมอคางดำ” ใครทำหลุดกันแน่ ?
"ดีอี" เตือนข่าวปลอม “22 จว.ปลอดภัยที่สุดจากแผ่นดินไหว” ขอปชช.อย่าหลงเชื่อ
ระทึก เกิดเหตุเพลิงไหม้ "สำนักงาน" ภายในโรงสีข้าวพิษณุโลก เคราะห์ดีคุมเพลิงได้ทัน
"อุตุฯ" เตือน 53 จังหวัด รับมือฝนถล่มหนัก-ลมกระโชกแรง กทม.ก็ไม่รอด
2 แรงงานพม่า สุดซึ้ง กู้ภัยเก็บสร้อยทอง จากซาก "ตึกสตง." ส่งคืน
"ศุภชัย" หนุนมหาวิทยาลัยเป็น "พลังเปลี่ยนพื้นที่" ผลิต "คน" ที่พร้อมทั้งทักษะอนาคต-ความรู้ที่ใช้ได้จริง รับโลกเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว
"รมว.เกษตรฯ" แจ้งข่าวดี GACC เชื่อมั่นมาตรฐานไทย แจ้งลดระดับการสุ่มตรวจ สาร BY2 ทุเรียนส่งออกจีน เริ่มมีผล 10 พ.ค.นี้
"สภาวิศวกร" เผยพบผู้ประกอบวิชาชีพ 2-3 ราย ส่อผิดจรรยาบรรณ เหตุ สตง.ถล่ม เร่งรวบรวมข้อมูลใหชัด
จีนเตือนสหรัฐฯแสดงความ 'จริงใจ'ในการคุยดีลการค้า
“ดนุพร” ลั่นไม่เคยพูด “ทักษิณ” ป่วยวิกฤต แจงยิบถามนายกฯแล้ว ภาพใส่เฝือกคอ-คล้องแขน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น