เปิดใจช่างไฟ รับวันเกิดเพลิงไหม้ “เมาท์เทน บี” มาเปลี่ยนหลอดไฟใหม่

เปิดใจช่างซ่อมไฟฟ้า ยันไม่ได้วางระบบผิดพลาด จนเกิดเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิง "เมาท์เทน บี" แต่ยอมรับก่อนเกิดเหตุสลด ได้มาเปลี่ยนหลอดไฟใหม่

วันที่ 8 ส.ค. 65 ช่างไฟฟ้าคนวางระบบไฟฟ้าสถานบันเทิง “เมาท์เทน บี” ผับ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูตาหลวง เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ เมาท์เทน บี ผับ โดยช่างไฟฟ้าเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเคยมาวางระบบไฟฟ้าให้กับสถานบันเทิงแห่งนี้เมื่อ 2 ปีก่อน วันนี้จึงเดินทางมาดูที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

อีกทั้งตนเองยืนยันว่า การเดินสายไฟทั้งระบบของอาคารไม่มีความผิดพลาด มีการตรวจสอบทั้งระบบตัดไฟ จนมั่นใจได้ว่า หากเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ระบบคัทเอาท์ หรือระบบตัดไฟจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในวันเกิดเหตุ คือ วันที่ 4 กรกฎาคม ช่วงเช้าเจ้าของสถานบันเทิงโทรหาให้ตนเองไปเปลี่ยนหลอดไฟ เนื่องจากว่าหลอดไฟได้ตกลงมาที่พื้น จากนั้นก็มีช่างแอร์มาดูแลระบบเรื่องแอร์ แต่ตนเองก็ไม่ทราบอะไรมาก เนื่องจากเสร็จงานแล้วก็ออกมาทันที

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ช่างไฟรายนี้ เปิดเผยอีกว่า สำหรับหม้อแปลงหรือคัทเอาท์ มีทั้งหมด 3 จุด แต่ละจุดติดตั้งอยู่หลังลำโพงใกล้กับเวที ส่วนเรื่องสายไฟ หรือระบบแร็ค ที่รับไฟมาจากเสาหลักจะใช้อุปกรณ์ที่ต่ำกว่ามาตรฐานหรือไม่นั้น ตนเองก็ไม่ทราบได้ และไม่ทราบว่า สาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากจุดไหน

นอกจากนี้ มีเจ้าหน้าที่ทหารเรือจากกิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัมปทานของทหารเรือ และรถกระเช้าไฟฟ้าของกิจการสวัสดิการสัตหีบ มาที่เกิดเหตุด้วย เพื่อที่จะรื้อถอนระบบไฟฟ้าของอาคารเกิดเหตุออก

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ผู้คนแห่ปีน 'ต้นถังหูลู่ยักษ์' ในเทศกาลหิมะที่มองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ตลาดท่องเที่ยวจีนขยายบริการสำหรับผู้สูงวัย
ผู้ว่าราชการฉะเชิงเทรา นายกเหล่ากาชาดฉะเชิงเทรา เฝ้าทูลละอองพระบาท สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
สุพรรณบุรี///บุกจับยาคาปาร์ตี้!จนท.ทลายพูลวิลล่าศรีประจันต์ รวบ 20 วัยรุ่น พร้อม "เคตามีน" อื้อ
ณพล บริบูรณ์ คณะทำงานนายฉลาด ขามช่วง รองประธานสภาฯ คนที่สอง ร่วมงานฝึกอบรม “ดันอาชีพเสริม สร้างอุตสาหกรรมเศรษฐกิจชุมชน” ณ สมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี
พรรคไทยก้าวใหม่เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ชุดแรกทั่วประเทศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​