จับเหลือมยักษ์ยาวกว่า 5 เมตร นอนขดตัวในแทงค์น้ำหลังบ้าน

จับเหลือมยักษ์ยาวกว่า 5 เมตร นอนขดตัวในแทงค์น้ำหลังบ้าน

เวลา 22.00 น. 22 กรกฎาคม 2565 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่ามีงูขนาดใหญ่เลื้อยเข้าบ้านเลขที่ 33/1274 โครงการหมู่บ้านเอื้ออาทร ม.7 ต.หนองปรือ อ.บาวละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงส่งเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ ไปทำการตรวจสอบ ไปถึงพบ น.ส.สุกัญญา บุญลา อายุ 34 ปี เจ้าของบ้าน อยู่ในอาการช็อกจนไม่กล้าเข้าบ้านตัวเอง

โดยพาไปดูด้านหลังบ้าน พบงูเหลือมขนาดใหญ่ นอนขดตัว อยู่ข้างแทงค์น้ำ จนท.หน่วยกู้ภัย ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถจับได้ เมื่อวัดขนาดพบว่า ลำตัวงู มีความยาวกว่า 5 เมตร สร้างความตื่นตระหนกกับชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เพราะงูมีขนาดใหญ่มาก และ ไม่เคยมีใครพบเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่กว่านี้มาก่อน โดย จนท.หน่วยกู้ภัย จะนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว ระทึก เพลิงไหม้โกดังสินค้าตู้แช่มือสอง กลุ่มควันลอยปกคลุมเมืองสระแก้วกว่า 10 กม.
“อนุทิน” ย้ำจุดยืน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ” พรรคร่วมต้องเป็นหนึ่ง หนุนทำประชามติ ฟังเสียงประชาชน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฮ่องกงแข่งปีน 'ภูเขาซาลาเปา'
"พรรคส้ม" ออกแถลงการณ์ด่วน ผู้สมัคร สท.สมุทรปราการ โดนจับตั้งแก๊ง "บุญรักษา" ค้ายาเสพติดรายใหญ่
"ผบ.ทบ." ลงพื้นที่ "นราธิวาส" สั่งเพิ่มมาตรการยกระดับควบคุมพื้นที่ ย้ำงานด้านการข่าว เข้มดูแลประชาชน พร้อมเร่งติดตามผู้ก่อเหตุรุนแรงมาดำเนินคดี
ย้อนรอย 21 ปี ไฟใต้ กับ “9 นายกฯ” อะไรคือจุดเริ่มต้นและจุดจบของปัญหา
"ภูมิธรรม" ย้ำพบ "จุฬาราชมนตรี" พูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมอง ปัญหาความไม่สงบชายแดนใต้ พร้อมเดินหน้าเจรจาอีกหลายส่วน
"กกต."เบรกข่าวลือจ่อฟัน 60 สว. แจงขั้นตอนสอบล่าสุด คกก.เพิ่งเริ่มไต่สวน ปมฮั้วลงคะแนน
อำเภอบางละมุง แจ้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจข้อมูลเด็กยากจน พร้อมรวบรวมเอกสารหลักฐาน เพื่อเข้ารับทุนพัฒนาเด็กชนบท
ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กกล.KNLA ร่วม กกล.KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งไทยกว่า 100 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น