โจรแสบ บุกงัดประตูศาลาวัด ลักเงินบริจาคเหลือ 60 บาท ให้ดูต่างหน้า

โจรแสบ บุกงัดประตูศาลาวัด ลักเงินบริจาคเหลือ 60 บาท ให้ดูต่างหน้า

วันที่ 22 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พระครูสมศักดิ์ ตาณโร เจ้าอาวาสวัดนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าเกิดเหตุคนร้าย เข้ามาขโมยเงินจากพุ่มรับบริจาค เพื่อใช้ในการบูรณะวัด ภายในศาลาลาย ที่ประดิษฐานพระรูป หลวงพ่อหลาย อดีตเจ้าอาวาส เบื้องต้น ได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน

เบื้อง กล้องวงจรปิดภายในวัด ช่วงเวลาประมาณ 00.30 น.วันที่ 22 ก.ค.สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์คนร้าย เป็นชายวัยรุ่น 2 คน อายุระหว่าง 18-20 ปี เดินมาจากประตูหน้าวัดติดถนนสุขุมวิท เข้ามายังศาลาลาย จากนั้น หนึ่งในคนร้าย ผมรองทรงต่ำ ได้ทำการงัดลูกกรงประตูสแตนเลสเพื่อปิดช่อง ก่อนจะมุดตัวเข้าไปด้านใน ลักเงินบริจาคที่แขวนอยู่กับโคมเต็งลั้ง เป็นธนบัตรชนิด 500 , 100 , 50 และ 20 บาท รวมเป็นเงินกว่า 4,000 บาท เหลือทิ้งไว้ให้ทางวัดดูต่างหน้า 60 บาท โดยคนร้ายได้เข้ามาก่อเหตุถึง 2 ครั้ง ในเวลาไล่เลี่ยกัน

พระครูสมศักดิ์ กล่าวว่า เข้าใจว่า ชาวบ้านมีความยากลำบาก แต่การลักขโมยเงินบริจาคถือเป็นกรรมหนัก ต้องตกนรก เพราะเป็นเงินที่มาจากแรงศรัทธาของพุทธศาสนิกชน ขอให้ผู้ก่อเหตุได้สึกต่อความผิด ก็จะไม่คิดติดใจเอาความ ให้ต้องหมดอนาคต ได้กลับไปเป็นคนดีของครอบครัว และสังคมต่อไป

​​​​​​​

พัชรพล ปานรักษ์ / ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กรมโยธาฯ แจงเหตุโครงการเขื่อนป้องกันชายฝั่งทะเล ประจวบคีรีขันธ์ ชำรุดเสียหาย
สระแก้ว ระทึก เพลิงไหม้โกดังสินค้าตู้แช่มือสอง กลุ่มควันลอยปกคลุมเมืองสระแก้วกว่า 10 กม.
“อนุทิน” ย้ำจุดยืน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ” พรรคร่วมต้องเป็นหนึ่ง หนุนทำประชามติ ฟังเสียงประชาชน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฮ่องกงแข่งปีน 'ภูเขาซาลาเปา'
"พรรคส้ม" ออกแถลงการณ์ด่วน ผู้สมัคร สท.สมุทรปราการ โดนจับตั้งแก๊ง "บุญรักษา" ค้ายาเสพติดรายใหญ่
"ผบ.ทบ." ลงพื้นที่ "นราธิวาส" สั่งเพิ่มมาตรการยกระดับควบคุมพื้นที่ ย้ำงานด้านการข่าว เข้มดูแลประชาชน พร้อมเร่งติดตามผู้ก่อเหตุรุนแรงมาดำเนินคดี
ย้อนรอย 21 ปี ไฟใต้ กับ “9 นายกฯ” อะไรคือจุดเริ่มต้นและจุดจบของปัญหา
"ภูมิธรรม" ย้ำพบ "จุฬาราชมนตรี" พูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมอง ปัญหาความไม่สงบชายแดนใต้ พร้อมเดินหน้าเจรจาอีกหลายส่วน
"กกต."เบรกข่าวลือจ่อฟัน 60 สว. แจงขั้นตอนสอบล่าสุด คกก.เพิ่งเริ่มไต่สวน ปมฮั้วลงคะแนน
อำเภอบางละมุง แจ้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจข้อมูลเด็กยากจน พร้อมรวบรวมเอกสารหลักฐาน เพื่อเข้ารับทุนพัฒนาเด็กชนบท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น