นาทีชีวิต ตำรวจ ช่วยเหลือเด็กจมน้ำหาดบานชื่น 

นาทีชีวิต ตำรวจ ช่วยเหลือเด็กจมน้ำหาดบานชื่น 

เวลา 15.30 น. วันที่ 5 มิถุนายน 2565 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีเด็ก 3 คนจมน้ำที่หาดบานชื่น ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ประสานตำรวจสายตรวจ สภ.ไม้รูด และกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ  ในที่เกิดเหตุชาวบ้านช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 10-12 ปีมาแล้วทั้งหมด โดยมี 1 ราย ไม่ได้สติ ไม่มีชีพจร ชื่อเด็กหญิง สุอายุ 11 ปี ทำให้ ร.ต.อ.สมชาย บุญมี  หัวหน้าตำรวจสายตรวจ สภ.ไม้รูด ปั๊มหัวใจช่วยเหลือ ท่ามกลางผู้ปกครองและชาวบ้านที่ยืนมุงดูเหตุการณ์ จำนวนมาก โดยแม่เด็กและญาติพี่น้องต่างร้องไห้เรียกชื่อลูกตลอดเวลา

เมื่อกู้ภัยมาถึง ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวเด็กหญิง สุ และ เด็กหญิงอีก 2 คน ได้ส่งโรงพยาบาลคลองใหญ่ ส่วนเด็กหญิง สุ รถกู้ชีพโรงพยาบาลคลองใหญ่ มารับตัวระหว่างทางเนื่องจากอาการสาหัสมาก เบื้องต้นตำรวจได้สอบถามญาติเด็ก ทราบว่า เด็กญาติทั้ง 3 คน เดินทางมากับผู้ปกครองและเด็กรวมกว่า 10 คน จากอำเภอคลองใหญ่ เพื่อมาเล่นน้ำที่หาดบานชื่น โดยเด็กทั้ง 3 คน ลงไปเล่นพร้อมกัน ก่อนเด็กหญิงคนที่ 1 อายุ 12 ปี และเด็กหญิง สุ  จมน้ำไป แต่เด็กหญิงคนแรกอายุ 12 ปี ช่วยเหลือตัวเองขึ้นมาจากน้ำได้ แต่เด็กหญิง สุ ช่วยตัวเองขึ้นมาไม่ได้จมน้ำหายไป จากนั้นเด็กหญิงคนที่ 3 จะมาแจ้งกับผู้ใหญ่ว่าเด็ก สุ จมน้ำ ก่อนที่ผู้ใหญ่จะช่วยกันค้นหาแต่พบตัว นาย ภานุพงษ์ กิจใจดี อายุ 23 ปี พลเมืองดีที่ลงไปช่วยค้นหา กล่าวว่า ตนเองกำลังนั่งอยู่ริมชายหาด และได้ยินมีเด็กจมน้ำ จึงรีบเรือออกไปหายหา แต่ก็ไม่พบ ไม่นานตัวเด็กก็ลอยขึ้นมาจากน้ำ ก่อนที่ญาติเด็กวิ่งนำตัวขึ้นมาบนฝั่ง ซึ่งตอนนั้นเด็กไม่ได้สติแล้ว ส่วนจุดที่จมน้ำเด็กจมน้ำนั้น มีความลึกมากกว่า 2 เมตร

ด้าน ร.ต.อ.สมชาย ตำรวจสายตรวจที่ช่วยปั๊มหัวใจช่วยชีวิตเด็กทึ่จมน้ำ กล่าวว่า เมื่อตนเองมาถึงช่วงนั้น ยังไม่พบตัวน้อง ทางญาติและชาวบ้านกำลังช่วยกันหาอยู่โดนจมหายประมาณ 30 นาที กระทั่งพบตัวน้องจึงรีบนำตัวขึ้นมาจากน้ำ ซึ่งตอนนั้นน้องไม่ได้สติโดยตนเองได้พยายามช่วยปั๊มหัวใจ ส่วนจุดที่น้องจมน้ำนั้น มีลักษณะเป็นคลื่นทะเลดูด(RIP Current) ทำให้น้องถูกคลื่นดูดออกจากชายฝั่งไป  ร.ต.อ.สมชาย ยังให้ข้อมูลว่า หาดบานชื่น มักจะมีนักท่องเที่ยวจมน้ำบ่อยครั้ง บางรายรอดชีวิตมาได้ มาบางรายก็เสียชีวิต ซึ่งตำรวจสภ.ไม้รูด ได้ออกประกาศแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล เพื่อป้องกัน

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ตราด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มนพร" เดินหน้าผลักดัน "ท่าเรือระนอง" รับมือขนส่งสินค้าพุ่ง 251 % สั่งการ กทท.เร่งดำเนินการยกระดับเทียบชั้นสากล
รมว.กลาโหมกัมพูชาแขวะกองทัพไทยอวดศักยภาพอาวุธ
จีนดับ 3 รายน้ำท่วม 'อาคารจอดรถใต้ดิน'หูหนาน
“อนุทิน” ยันข่าวปลอม “เนวิน” คุยลุง หนุน “พีระพันธุ์” เป็นนายกฯ สวน “ภูมิธรรม” ไม่เคยคิดฉวยโอกาส ลั่นชัดไม่ตั้งรัฐบาลสู้
จันทบุรี กัมพูชาส่งเอกสารปิดผนึกถึงผู้ว่าจันทบุรี
"พงศ์พรหม" ชำแหละ "นายกอิ๊งค์" โดนแบล็คเมล์ รอบ 2 โชว์บุญคุณ เหนือตระกูลชิน ชี้ไม่จบง่าย "ฮุน เซน" ขย่มต่อนักการเมือง ทุนไทยเทา
"จุติ" เผยมติรทสช.แจ้งเพื่อไทย นายกฯต้องลาออก รอผลจาก "พีระพันธุ์" นำตัดสินใจสุดท้าย เพราะพรรคมี 2 กลุ่ม
“สมคิด” บุกบช.ก. แจ้งดำเนินคดี “ฮุน เซน” ปมคลิปหลุด คุยนายกฯไทย ชี้สร้างแตกแยก เป็นภัยความมั่นคงประเทศ
“สมชัย” ไม่เห็นด้วยกต.ประท้วงกัมพูชา ชี้คลิปเสียงเรื่องส่วนตัว แนะ “นายกฯอิ๊งค์” ควรโทรไปต่อว่าเอาคืน
"นายกฯ" เจอหน้าคุย "แม่ทัพภาคที่ 2" มั่นใจไม่มีปัญหา พร้อมหนุนกองทัพป้องอธิปไตยเต็มที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น