กราบหัวใจ เปิดให้บริการตัดผมชายฟรี ยาวนานถึง 43 ปี

กราบหัวใจ เปิดให้บริการตัดผมชายฟรี ยาวนานถึง 43 ปี

มีรายงานว่า โรงเรียนสอนตัดผมชาย เจียมรัตน์ ตั้งอยู่เลขที่ 263 ถนนกันตัง ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง เปิดให้บริการตัดผมชายฟรีมาอย่างยาวนานถึง 43 ปี ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังโรงเรียนเจียมรัตน์ เพื่อตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น พบ น.ส.ศรินยา สองสัน เจ้าของโรงเรียน เล่าให้ฟังว่า ได้สืบทอดกิจการต่อจากเจ้าของเดิม คือ นายเจียม มั้นขั้น และได้ทำตามเจตนารมณ์เดิม คือ บริการตัดผมฟรีให้แก่ชุมชน โรงเรียน เด็ก คนชรา ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาส ซึ่งถือเป็นโรงเรียนสอนตัดผมชายที่อยู่ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการเพียงแห่งเดียวของภาคใต้ ที่เป็นจิตอาสา

ข่าวที่น่าสนใจ

รวมทั้งยังเปิดสอนตัดผมชายฟรีให้กับบุคคลที่สนใจแต่ไม่มีทุนทรัพย์ โดยบางคนที่มาเรียนเคยติดยาเสพติดแต่อยากกลับตัวเป็นคนดี จนขณะนี้มีลูกศิษย์ที่เรียนจบแล้วไปประกอบอาชีพเปิดร้านตัดผมชายอยู่ในตัวเมืองตรัง เป็นจำนวนมาก

น.ส.ศรินยา บอกอีกว่า หลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โรงเรียนสอนตัดผมชายเจียมรัตน์ ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เพราะมีภาระค่าใช้จ่าย ทั้ง ค่าครูผู้สอน ค่าเช่าบ้าน และค่าน้ำ ค่าไฟ ตนพยายามกัดฟันสู้จนกระทั่งผ่านพ้นวิกฤติมาได้ ช่วงนี้ตรงกับช่วงเปิดเทอมใหญ่ และสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

ดังนั้นในแต่ละวันจะมีผู้คนมารอตัดผมฟรีเป็นจำนวนมาก โดยมีทั้ง นักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร นักธุรกิจ รวมทั้งประชาชนทั่วไป ส่วนสาเหตุที่มีคนมารอตัดผมฟรี เพราะช่างตัดผมบรรจงตัดอย่างพิถีพิถันเหมือนมืออาชีพ จนทุกคนออกมาหล่อ ซึ่งได้ทรงผมตามที่ต้องการ ที่สำคัญ คือ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทางหนึ่งในยุคเศรษฐกิจที่ย่ำแย่แบบนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น