วงจรปิดจับภาพโจรแสบ แอบขโมยของในรถ คาดใช้อุปกรณ์ตัดสัญญาณกันขโมยเปิด

โคราช วงจรปิดจับภาพโจรแสบ แอบขโมยของในรถ พบพระเครื่องพร้อมเงินสดหายไป ด้านผู้เสียหายคาดใช้อุปกรณ์ตัดสัญญาณกันขโมยเปิดรถ

วันที่ 20 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดได้จับภาพชายวัยกลางคนใส่เสื้อสีแขนยาวสีขาว กางเกงขายาวสีเทา ทำทีเดินไปเดินมาช่วงกลางดึก พอละสายตาคนก่อเหตุเปิดประตูรถขโมยทรัพย์สินภายในรถ เสียหายกว่าหนึ่งหมื่นบาท แล้วหลบหนีไป

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปที่จุดเกิดเหตุ บนถนนคลองส่งน้ำ ชุมชนโนนไม้แดง ต.สุรนารี อ.เมือง จ. นครราชสีมา ได้พูดคุยกับผู้เสียหายเผยยืนยันได้กดรีโมทล็อกประตูรถไว้ แต่ไม่รู้โจรเปิดขโมยของในรถไปได้อย่างไร

ด้านนางสาวมินตรา มีดา อายุ 29 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ตอนเกิดเหตุช่วงเวลาตี 3.56 น. ตนได้นอนอยู่บนที่พัก พออีกวันจะเอารถไปล้างช่วง 5 โมงเย็น พอมาเปิดประตูรถตนจึงสังเกตประตูรถไม่ได้ล็อค และได้ตรวจสอบทรัพย์สินภายในรถ จึงรู้ว่าเงินสดพร้อมพระเครื่องหายไปก็รู้สึกตกใจ โดยได้เปิดดูกล้องวงจรปิดพบผู้ก่อเหตุเป็นชายดังกล่าว กำลังก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในรถ ซึ่งเดินเข้ามาเปิดประตูรถประมาณ 3 รอบ ได้ขโมยเงินสดจำนวน 1,000 บาท และพระเครื่องมูลค่าประมาณ 10,000 บาท แต่ตนก็ยืนยันว่าได้ล็อคประตูรถไว้อย่างแน่นอน ตนคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะใช้อุปกรณ์ตัดสัญญาณ ตนถึงไม่ได้ยินเสียงสัญญาณกันขโมย ผู้ก่อเหตุจึงสามารถเปิดประตูรถได้ง่าย หลังจากเกิดเหตุตนก็ได้นำหลักฐานกล้องวงจรปิดไปแจ้งความไว้ที่สภ.โพธิ์กลาง และอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนที่ขโมยมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด และไม่อยากให้ไปก่อเหตุแบบนี้กับคนอื่นอีก.

 

 

ภาพ/อภิรักษ์ ศรีอัศวิน
ข่าว/ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มาหนักอีกแน่ อุตุฯเตือน 18 จังหวัด รับมือฝนถล่ม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน กทม.ก็ไม่รอด เจอฝนอ่วม
"โอปอล สุชาตา" ทำได้ สร้างประวัติศาสตร์ คว้ามงกุฎ Miss World 2025 ให้ไทยเป็นครั้งแรก
ตำรวจเร่งคลี่ปม กลุ่มชาวจีนชักปืนยิงใส่กัน มือปืนยังปิดปากเงียบ
ระทึก ! กลุ่มชาวจีนสาดกระสุนใส่กันได้รับบาดเจ็บ ตำรวจล้อมจับมือปืน
สมุทรสาครรับซื้อปลาหมอคางดำ 16 วัน ยอดทะลุ 450 ตัน โควต้าเต็มแล้ว 4 แพ
"พิพัฒน์" แจงแผนใช้งบฯ69 รุกเดินหน้าพัฒนาไอที สร้างอนาคตแรงงาน AI Semi Conductor ยกระดับศักยภาพการทำงานครบวงจร
"ชาดา" จัดหนักงบฯ 69 ทุ่มลงทุนก่อสร้างกว่า 4.7 แสนล้าน ไม่ใช่กระตุ้นศก. แต่ยิ่งสร้างช่องว่างคนรวยคนจน
"กล้าธรรม" โชว์ผลงาน 6 เดือน " นฤมล" คุม "ก.เกษตรฯ" ขับเคลื่อนกว่า 983 โครงการพระราชดำริ ยกระดับคุณภาพชีวิต เพิ่มรายได้เกษตรกร สร้างอนาคตชีวิตยั่งยืน
"โฆษกทบ." แจงปิดด่านไทย-กัมพูชา ชี้อยู่ในแผน หากมีความเสี่ยงสูง
สพฐ. เร่งประสานดูแลเด็กพิเศษ เน้นย้ำเด็กต้องได้รับสิทธิ สวัสดิการ เข้าถึงการศึกษาครบทุกคน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น